Khánh thành chùa Thiên Châu tỉnh Long An

Ngày đăng: 25-04-2016, 5:17 am

Nhằm đáp ứng nhu cầu tu học cho tăng chúng nội viên và là Trụ sở văn phòng cua Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Long An, năm 2013 chùa Thiên Châu đã chính thức được khởi công xây dựng nhiều hạng mục phụ cận và sau 3 năm xây dựng, ngày 21/4 năm 2016 vừa qua, ban trị sự chùa đã tổ chức Đại lễ Lạc Thành trong niềm hân hoan của chư tăng ni phật tử tại các huyện thị, thành phố tân An tỉnh Long An.

Dù che nắng mưa trong Lễ Khánh thành chùa Thiên Châu tỉnh Long An

Do thời tiết nắng nóng mà số lượng người tham dự buổi đại lễ rất đông , hơn 2.000 phật tử và hơn 1000 tăng ni đã hội tụ về đạo tràng Thiên Châu, nên ban trị sự đã phải cho giăng phủ một dù che nắng, dù che nắng mưa loại lớn che mát một phần khuôn viên chùa làm chỗ ngồi cho một số phật tử tham dự buổi lễ, vừa che mát cho số tăng ni khách mời trên đường vào đại điện tham dự buổi lễ.

Dù che nắng mưa trong Lễ Khánh thành chùa Thiên Châu tỉnh Long An

Theo tin từ một thành viên trong ban tổ chức mái dù che ngoài trời này đã được nhà chùa mua từ dịch vụ bán dù che của các công ty tổ chức sự kiện để dùng cho các sự kiện diễn ra trong chùa, chính vì vậy mà ban trị sự chùa không phải đi thuê hay viện đến sự giúp sức của các công ty chuyên cho thuê dù che tại tỉnh Long An.

Được biết, chùa Thiên Châu tọa lạc tại số 101, đường Huỳnh Văn Nhứt, phường 3, thành phố Tân An , tỉnh Long An, cách bến xe Long An khoảng 2 cây số.

Dù che nắng mưa trong Lễ Khánh thành chùa Thiên Châu tỉnh Long An

Ngôi bảo điện của chùa có diện tích xây dựng hơn 1.700 mét vuông gồm 1 trệt, 1 lửng, 1 lầu với tổng kinh phí 22 tỷ đồng, gồm phật điện, tổ đường, tăng xá, hội trường.