Khánh thành chùa Thượng-chùa Đại Tuệ

Ngày đăng: 13-10-2015, 5:45 pm

Trong khuôn viên mới được xây dựng của ngôi chùa chùa Đại Tuệ, ngày 11/10. một gian nhà bạt di động với diện tích khá dài đã được dựng lên. Gian nhà bạt này có mái bạt dày, có tác dụng cách nhiệt khá tốt chính là khuôn viên chính để tiến hành các nghi thức của lễ khánh thành chùa Đại Tuệ, còn được gọi là Chùa Thượng, tại huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An. Sự kiện này cũng thu hút sự quan tâm của hàng ngàn Phật tử địa phương và Phật tử khắp nơi về dự.

Nhà bạt trong Lễ Khánh thành chùa Thượng-chùa Đại Tuệ

Không chỉ chọn thuê nhà bạt để sử dụng, trong khuôn viên chùa mới, ban trị sự chùa cũng chọn thuê khá nhiều dù che nắng mưa để tạo thật nhiều bóng mát cho các Phật tử trong thời gian tham dự lễ khánh thành. Không chỉ cung cấp thiết bị cho buổi lễ, đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê gian hàng hội chợ... cũng đảm nhận luôn việc trang trí cho khuôn viên chùa. Với những ban tay chuyên nghiệp của nhân viên của công ty, ngôi chùa mới nổi lên thật đẹp nhưng không hề kém phần trang nghiêm..

Nhà bạt trong Lễ Khánh thành chùa Thượng-chùa Đại Tuệ

Được biết, sau 4 năm xây dựng, chùa Thượng đã hoàn thành với bảo tháp Đại Tuệ cao chín tầng cao 32m thờ thất Phật thế tôn và Phật Mẫu Đại Tuệ, Phật Di Lặc, Đại hùng Bảo Điện 2 tầng với diện tích 1200m2, nhà Tổ đường diện tích 300m2, nhà thờ Ngũ đế diện tích 300m2, nhà kỷ niệm đường 250m2, Hồ Tiên (ao sen) diện tích 500m2 cùng với khu Tăng xá…

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức và quý quan khách đã ra trước Chính điện làm lễ cắt băng khánh thành, thả chim bồ câu hòa bình, dâng hương và đảnh lễ Tam Bảo.

Nhà bạt trong Lễ Khánh thành chùa Thượng-chùa Đại Tuệ