Khánh thành cống Sơn Đốc 2 thuộc Hệ thống thủy lợi Bắc Bến Tre

Ngày đăng: 07-07-2015, 6:01 pm

Bến Tre là một tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp tuy nhiên việc cung cấp đủ nước phục vụ cho nhu cầu tưới tiêu còn nhiều khó khăn. Để cải thiện tình hình này, tỉnh Bến Tre đã thực hiện việc xây dựng một công trình thủy lợi bên cạnh những công trình thủy lợi hiện có để tạo thành hệ thống khép kín nhằm hoàn thiện hơn hệ thống ngăn mặn, giữ ngọt cho diện tích đất tự nhiên vùng Bắc Bến Tre. Đó chính là việc xây dựng cống Sơn Đốc 2. Ngày 19/6/2015, lễ khánh thành cống Sơn Đốc 2 thuộc Dự án thủy lợi Bắc Bến Tre, tại xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm đã được tiến hành trong niềm hân hoan của bà con nông dân nơi đây.

Nhà bạt và Lễ Khánh thành cống Sơn Đốc 2 tỉnh Bến Tre

Buổi lễ khánh thành đã được tiến hành trong sự mát mẻ của gian nhà bạt đã được lắp dựng sẵn. Đây là gian nhà bạt đã được ban tổ chức lựa chọn từ dịch vụ cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che của một đơn vị rất uy tín. Với nhiệt đô oi bức cộng với không gian hơi nhỏ của khu vực tiến hành lễ khánh thành, sự linh hoạt và tiện lợi của loại nhà bạt mà ban tổ chức lựa chọn thật sự rất phù hợp.

Nhà bạt và Lễ Khánh thành cống Sơn Đốc 2 tỉnh Bến Tre

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án, công trình cống Sơn Đốc 2 thi công kiểu lộ thiên gồm 6 khoang cửa, mỗi khoang rộng 10m, chiều rộng thông nước 60m, chiều dài cống 17m cùng các hạng mục như sân tiêu năng thượng lưu, hạ lưu; sân sau thượng lưu, hạ lưu, đoạn chuyển tiếp hạ lưu; hồ phòng xói thượng lưu, hạ lưu; kênh dẫn thượng lưu, hạ lưu; nhà quản lý cống.