Khánh thành cột mốc 275 trên biên giới VN và Campuchia

Ngày đăng: 31-12-2015, 8:05 am

Trong ngày 26.12, mối quan hệ giữa hai nước VIệt Nam - Campuchia đã được củng cố theo hướng phát triển toàn diện, bền vững lâu dài khi một số cột mốc biên giới giữa hai nước được xác định. Nếu buổi sáng ngày 26.12, lãnh đạo hai nước đã dự lễ khánh thành cột mốc số 30 tại tỉnh Gia Lai thì chiều cùng ngày, lãnh đạ hai nước lại cùng nhau tham dự lễ khánh thành cột mốc biên giới 275 giữa hai tỉnh An Giang (Việt Nam) và Tà Koeo (Campuchia).

Nhà bạt trong Lễ Khánh thành cột mốc 275 trên biên giới với Campuchia

Cũng như buổi lễ khánh thành diễn ra tại Gia Lai, buổi lễ khánh thành cột mốc biên giới 275 cũng được tổ chức trong một gian nhà bạt không gian với một không khí trang nghiêm và ấm áp tình hữu nghị. Không như không khí dịu mát của vùng Tây Nguyên, thời tiết tại khu vực này nóng hơn nên ban tổ chức đã chuẩn bị một số quạt treo tường bên trong nhà bạt. Không chỉ thế, ngoài việc thuê nhà bạt,ban tổ chức còn bố trí một số dù che nắng, dù che nắng mưa xung quanh để giảm việc ảnh hưởng khí nóng bên ngoài vào bên trong nhà bạt. Mọi công tác chuẩn bị của ban tổ chức đều rất chu đáo nên buổi lễ đã diễn ra và kết thúc mà không có bất cứ điều đáng tiếc gì xảy ra.

Nhà bạt trong Lễ Khánh thành cột mốc 275 trên biên giới với Campuchia

Theo quan sát, cột mốc số 275 và cảnh quan xung quanh khang trang, to đẹp trên đường biên giới hai nước hứa hẹn sẽ trở thành một địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn không chỉ với Nhân dân hai nước mà còn đối với du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để tỉnh An Giang và tỉnh Tà Keo tăng cường giao lưu văn hóa, phát triển kinh tế - xã hội của mỗi tỉnh.