Khánh thành Đền thờ liệt sĩ tỉnh Thái Bình

Ngày đăng: 04-01-2016, 3:44 am

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là đạo lý từ bao đời nay của dân tộc ta và đến nay đạo lý này vẫn được bảo tồn và phát huy. Vào ngày 22.12 vừa qua, nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, tỉnh Thái Bình đã long trọng khánh thành công trình đền thờ liệt sĩ tỉnh. Công trình này được khởi công từ thượng tuần tháng 9.2013 nhằm tưởng nhớ, tri ân công ơn của hơn 51.000 anh hùng liệt sĩ. Sau hơn hai năm xây dựng, đến nay công trình mới được hoàn thành.

Thuê nhà bạt tổ chức Lễ Khánh thành Đền thờ liệt sĩ tỉnh Thái Bình

Lễ khánh thành lần này được tổ chức trong khuôn viên của ngôi đền mới được xây dựng. Trong sân của đền, ban tổ chức đã chọn thuê nhà bạt để làm khu vực chính của buổi lễ. Xung quanh nhà bạt, ban tổ chức cũng thuê dù che ngoài trời để tạo thêm thật nhiều bóng mát cho khách tham dự. Với sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức, tất cả khách tham dự đã có một không gian mát mẻ, rộng rãi thoáng đãng để tham dự trọn vẹn lễ khánh thành.

Thuê nhà bạt tổ chức Lễ Khánh thành Đền thờ liệt sĩ tỉnh Thái Bình

Đền thờ liệt sĩ tỉnh Thái Bình có tổng mức kinh phí 66,6 tỷ đồng, gồm nguồn vốn của Trung ương và một phần kinh phí địa phương. Đền có diện tích 7.940m2 trong khuôn viên tổng thể 2,5 ha. Công trình có bố cục hình chữ Đinh, hai tầng, tầng trên là nơi thờ các anh hùng liệt sĩ, tầng hầm để trưng bày lưu giữ kỷ vật. Đền có 9 gian, gian giữa có hậu cung đặt bàn thờ công đồng được bố trí theo nghi thức cổ truyền. Tám gian còn lại được dựng bia ghi danh hơn 51.000 liệt sĩ của 8 huyện, thành phố.