Top

Khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy sản xuất sợi Texhong Ngân Long

Ngày đăng: 15-07-2013, 8:49 pm

Sáng nay, tại KCN Hải Yên – TP Móng Cái, Cty TNHH Kỹ thuật Texhong Ngân Long đã tổ chức lễ khánh thành giai đoạn 1 và khởi công giai đoạn 2 nhà máy sản xuất sợi.

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Đức Long – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Văn Đọc – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Giai đoạn I của dự án đã hoàn thành và chính thức đi vào sản xuất.

Giai đoạn I của dự án đã hoàn thành và chính thức đi vào sản xuất.

Giai đoạn 1 của nhà máy sản xuất sợi Texhong Ngân Long được khởi công từ ngày 10/7/2012 với 3 nhà xưởng và một số công trình phụ trợ, quy mô sản xuất 170.000 cọc sợi. Công suất khoảng 250.000 tấn sợi/năm. Tổng vốn đầu tư của giai đoạn 1 là trên 200 triệu USD.

Cho đến thời điểm hiện tại, nhà máy đã thu hút khoảng trên 2700 lao động vào làm việc. Đây cũng là dự án có thời gian hoàn thiện thủ tục đầu tư và thi công nhanh nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh từ trước tới nay.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồng Thiên Chúc – Chủ tịch Tập đoàn Texhong (Hồng Kông – Trung Quốc) khẳng định sự giúp đỡ, tạo điều kiện tối đa của tỉnh Quảng Ninh trong suốt thời gian qua đóng vai trò quan trọng trong thành công của dự án. Cùng với lợi thế đặc biệt về vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên thì việc tạo ra một môi trường đầu tư thuận lợi sẽ là nền tảng để tỉnh Quảng Ninh trở thành một trong những địa phương hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư.

Cùng với việc khánh thành giai đoạn 1, trong ngày hôm nay Cty TNHH Kỹ thuật Texhong Ngân Long đã tổ chức lễ động thổ giai đoạn 2 của dự án nhà máy sản xuất sợi tại KCN Hải Yên, sớm hơn 8 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Tổng mức đầu tư của giai đoạn 2 là trên 400 triệu USD, với quy mô sản xuất 230.000 cọc sợi. Dự kiến đầu năm 2014, tất cả các hạng mục của giai đoạn 2 sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Đọc nhấn mạnh nhà máy sản xuất sợi của Cty TNHH Kỹ thuật Texhong Ngân Long là dự án có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là dự án thể hiện sự quyết tâm của tỉnh Quảng Ninh trong việc cải thiện môi trường đầu tư, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tạo bước phát triển đột phá trong những năm tới. Quảng Ninh cũng xác định Tập đoàn Texhong là tập đoàn đầu tư chiến lược của tỉnh, vì vậy tỉnh sẽ đồng hành và tạo mọi điều kiện trong quá trình triển khai giai đoạn 2 của dự án nhà máy sản xuất sợi tại KCN Hải Yên cũng như các dự án khác của Tập đoàn Texhong trên địa bàn tỉnh.

Theo qtv.vn