Top

Khánh thành giai đoạn 1 tổ đình Văn Úc

Ngày đăng: 05-08-2015, 4:52 am

Đình chùa là nơi chốn thiêng liêng rất được tôn trọng trong tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Vì thế việc góp chút công sức tôn tạo đình chùa là việc làm rất tự nguyện. Do đó, khi thấy tổ đình Văn Úc, một ngôi đình có từ lâu đời tại Hải Phòng xuống cấp khá trầm trọng nên người dân đã không ngần ngại góp công góp sức cùng xây dựng, tôn tạo lại ngôi tổ đình này. Năm 2011, tổ đình Văn Úc đã được khởi công xây dựng cho khang trang hơn. Sau một thời gian thi công, Tổ đình Văn Úc đã tổ chức Lễ Khánh Thành giai đoạn I ngôi tổ đình vào 2 ngày 1,2/8/2015 (tức ngày 17,18 tháng 6 năm Ất Mùi).

Dù che rợp bóng trong Lễ khánh thành giai đoạn 1 tổ đình Văn Úc

Lễ khánh thành giai đoạn 1 đã được tổ chức trong tình cảm ấm áp của người dân địa phương, của những tín đồ khắp nơi về dự trong sự rợp mát của chiếc dù che ngoài trời. Do phải nhanh chóng tiến hành giai đoạn 2 nên việc khánh thành giai đoạn 1 diễn ra đơn giản và cần phải tiến hành nhanh chóng nên ban quản lí không chọn thuê nhà bạt không gian mà lại chọn thuê dù che  để sử dụng trong buổi lễ. Tuy vậy, buổi lễ diễn ra không kém phần trang trọng và chu đáo.

Buổi lễ diễn ra thành công một phần cũng bởi Ban hành giáo của tổ đình cũng đã cân nhắc khá kỹ trong việc chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê dù che cho sự kiện

Dù che rợp bóng trong Lễ khánh thành giai đoạn 1 tổ đình Văn Úc

Tại buổi lễ. Hòa thượng Thích Quảng Tùng đã tán thán công đức của Chư Tăng và Phật tử Tổ đình Văn Úc, không quản ngại khó khăn phát tâm trí lực, vật lực, phục hưng lại Tổ đình Văn Úc vốn là 1 trong 2 Tổ đình nổi tiếng của đất Tiên Lãng là Văn Úc và Mỹ Lộc. Hòa thượng cũng mong sao các hạng mục xây dựng Tổ đình trong giai đoạn tiếp theo sớm được hoàn thành.


Bài viết liên quan