Khánh thành Học viện Phật giáo VN tại TPHCM

Ngày đăng: 11-05-2016, 7:51 am

Sau hơn 3 năm nỗ lực xây dựng cố gắng hoàn thành các hạng mục chính của Học Viện Phật Giáo Việt Nam, ngày 8/5 năm 2016 vừa qua, hội đồng điều hành học viện đã tổ chức Lễ khánh thành Học viện PGVN tại TPHCM Giai đoạn 1 tại cơ sở 2 xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Cho thuê nhà bạt không gian và Lễ Khánh thành Học viện Phật giáo VN

Là một công trình trọng điểm của giáo hội Phật giáo Việt Nam nên việc tổ chức Lễ khánh thành được tổ chức vô cùng hoành tráng và trang trọng. Điều này được thể hiện bằng các gian nhà bạt kích thước rất lớn gồm nhiều nhịp kéo dài bố trí gần nhau trên khuôn viên rộng lớn vẫn còn đang trong quá trình thi công của công trình. Bên cạnh các gian nhà bạt rộng lớn này là các dù che ngoài trời, dù che nắng, dù che nắng mưa kích thước lớn khoảng 30 mét tạo thêm không gian che mát cho số lượng lớn khách tham dự.

Cho thuê nhà bạt không gian và Lễ Khánh thành Học viện Phật giáo VN

Các gian nhà bạt đều được trang trí cờ phướn đạo giáo và sử dụng mái bạt dày, một phần để giảm bớt sự oi bức của thời tiết và một phần để tăng thêm tính trang trọng cho buổi lễ.

Các mái du che nang, du che nang mua cũng đa sắc màu nhưng không quá sặc sỡ và vẫn tạo được nét riêng cũng như sự hoành tráng của buổi lễ khánh thành này.

Cho thuê nhà bạt không gian và Lễ Khánh thành Học viện Phật giáo VN

Theo thông tin từ một thành viên trong ban tổ chức, việc chuẩn bị cho buổi lễ khánh thành đã phải trải qua nhiều quá trình kỹ lượng nhằm tìm ra đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che... với chất lượng và uy tín tốt nhất. Chính vì sự lựa chọn này mà sự kiện đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp trong niềm vui và niềm hoan hỉ.

Được biết tham dự Lễ khánh thành có trên 5.000 tăng ni, phật tử, quan khách đến với cơ sở mới này. Học viện đã được hoàn thành gồm toàn hành chính, tòa học đường, tòa tăng viện, tòa ni viện, chánh điện tạm và khu nhà bếp. Mỗi tòa gồm 5 tầng, mỗi tầng gồm 500 mét vuông. Tổng kinh phí xây dựng gần 200 tỷ đồng.