Khánh thành Nghè Nhân Huệ Vương Trần Khánh Dư

Ngày đăng: 13-10-2015, 5:52 pm

Nhân Huệ Vương Trần Khánh Dư là một danh tướng của thời Trần. Ông có công rất lớn trong cuộc chiến chống lại quân Nguyên xâm lược. Chính vì vậy ông được người dân ghi nhớ công lao và tôn thờ. Qua nhiều năm xây dựng, hiện nay Nghè Nhân Huệ Vương Trần Khánh Dư đã trở nên xuống cấp. Chính vì thế, UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt dự án trùng tu, tôn tạo Nghè với tổng mức đầu tư 25 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn thành. Sáng ngày 23.9, chức lễ khánh thành trùng tu, tôn tạo xây dựng Nghè Nhân Huệ Vương Trần Khánh Dư (Quan Lạn) đã được thực hiện trong niềm vui của người dân huyện Vân Đồn.

Dù che rợp mát Lễ Khánh thành Nghè Nhân Huệ Vương Trần Khánh Dư

Tiến hành buổi lễ, ban tổ chức đã chọn thuê dù che ngoài trời để che mát khuôn viên của Nghè Trần Khánh Dư.Trước đó, ban tổ chức đã phân vân khi lựa chọn giữa nhà bạt di độngdù che.Tuy nhiên, dưới sự tư vấn của nhân viên công ty cho cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thuê gian hàng hội chợ... thì sau cùng ban tổ chức quyết định chọn lựa dù che nắng mưa, dù che nắng để sử dụng do sự phù hợp của thiết bị đối với sự kiện này.

Dù che rợp mát Lễ Khánh thành Nghè Nhân Huệ Vương Trần Khánh Dư

Được biết, Nghè chính được trùng tu, tôn tạo với diện tích trên 286 m2 theo lối kiến trúc cổ, mặt bằng bố trí chữ “đinh” với tiền đường 3 gian, 2 trái kiến trúc 1 tầng mái có đao, kích thước (17,7x11,1m); hậu cung 3 gian 1 tầng mái, mỗi gian rộng 2,7m; đỉnh bờ nóc tiền đường có đắp lưỡng long chầu nguyệt

Cũng trong sáng 23.9, huyện Vân Đồn tổ chức giải bơi thuyền chải truyền thống lần thứ IV với sự góp mặt của 8 đội, đến từ 8/12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vân Đồn.