Khánh thành nhà máy điện gió Bạc Liêu

Ngày đăng: 19-01-2016, 6:46 pm

Được khởi công xây dựng từ tháng 9.2010, dự án điện gió Bạc Liêu đã từng bước hoàn thiện toàn bộ công tác xây dựng. Dự án này đã hòa dòng điện của mình vào lưới điện quốc gia từ tháng 5.2013. Đến nay giai đoạn 2 của dự án cũng được hoàn thành và ngày 17.1 vừa qua, lễ khánh thành giai đoạn 2 của dự án cũng được chủ đầu tư thực hiện.

Cho thue nha bat và Lễ Khánh thành nhà máy điện gió Bạc Liêu

Bên cạnh các cánh quạt không lồ của dự án, chủ đầu tư đã yêu cầu đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... lắp dựng một gian nhà bạt để chủ đầu tư thực hiện lễ khánh thành, chính thức bước vào giai đoạn vận hành của dự án. Chọn địa điểm này để lắp dựng nhà bạt, chủ đầu tư cũng muốn cho các đại biểu có thể thấy được các cánh quạt chầm chậm quay trong gió, từng bước tạo ra dòng điện sạch cho người dân. Bên ngoài nhà bạt đa số các đại biểu tham dự đã rất hào hứng khi theo dõi các cánh quạt gió.

Cho thue nha bat và Lễ Khánh thành nhà máy điện gió Bạc Liêu

Dự án Nhà máy điện gió tỉnh Bạc Liêuđược triển khai xây dựng trên thềm lục địa ven biển Bạc Liêu, với mục tiêu đầu tư xây dựng và quản lý một Nhà máy điện độc lập, sử dụng năng lượng gió để phát điện, hòa với lưới điện quốc gia thông qua hợp đồng mua bán điện dài hạn với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, góp phần tăng thu ngân sách của địa phương và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bạc Liêu.