Top

Khánh thành nhà máy sữa tươi lớn nhất Đông Nam Á

Ngày đăng: 10-07-2013, 6:05 am

Hôm 9/7/2013, Công ty CP Sữa TH đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy chế biến sữa tươi sạch tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Tới dự và cắt băng khánh thành có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng nước CHND Lào Thongsing Thammavong cùng lãnh đạo các bộ ban ngành và tỉnh Nghệ An.

Khánh thành nhà máy sữa tươi lớn nhất Đông Nam Á

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng nước CHDCND Lào Thongsing Thammavong cắt băng khánh thành

Nhà máy Sữa tươi sạch nằm trong dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp lớn của Tập đoàn TH. Đây là dự án đầu tư tư nhân lớn nhất trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam, với tổng số vốn đầu tư lên tới 1,2 tỷ USD.

Sau 2 năm xây dựng, Nhà máy chính thức đưa vào vận hành cụm dây chuyền sản xuất giai đoạn I với công suất 200 nghìn tấn/năm (tổng công suất thiết kế 500 nghìn tấn/năm).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi lễ

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi lễ

Toàn bộ hệ thống vận hành được thực hiện theo tiêu chuẩn ISO 9001. Các sản phẩm của nhà máy được sản xuất và quản lý hoàn toàn theo tiêu chuẩn ISO 22000 nhằm đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm khắt khe nhất.

Đặc biệt, dây chuyền sản xuất sữa chua của nhà máy áp dụng công nghệ robot- công nghệ lần đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam- nhằm tự động hóa tất cả khâu, đảm bảo được sự vẹn toàn của sản phẩm trong suốt quy trình. Tổng thể các dây chuyền sản xuất được kiểm soát bởi các phần mềm mới nhất trên thế giới trong ngành chế biến sữa, như: TPM, TQM…

Máy móc hiện đại trên nông trường

Máy móc hiện đại trên nông trường

Phát biểu tại buổi lễ, bà Thái Hương- Chủ tịch Tập đoàn TH- cho biết: Sự kiện này đánh dấu một mốc quan trọng trong chiến lược phát triển lâu dài của Tập đoàn TH với thương hiệu TH True Milk. Tổng dự án chế biến sữa theo chu trình sản xuất khép kín từ trồng cỏ, nuôi bò, lấy sữa nguyên liệu đến việc chế biến để tạo ra những sản phẩm sữa tươi sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

“Với việc khánh thành Nhà máy sữa sạch, Tập đoàn TH đã cơ bản hoàn thành chuỗi giá trị liên hoàn từ đồng cỏ xanh đến ly sữa sạch, bao gồm: quy hoạch vùng nguyên liệu, nhà máy sản xuất thức ăn, trang trại bò sữa, nhà máy chế biến sữa tươi và hệ thống phân phối TH True Mart với những quy chuẩn, công nghệ hiện đại” - bà Thái Hương khẳng định.

Hệ thống xử lý nước thải hiện đại

Hệ thống xử lý nước thải hiện đại

Cũng theo bà Hương, song song với việc đầu tư xây dựng nhà máy, TH cũng đã đầu tư đàn bò và nhận chuyển giao trọn gói công nghệ chăn nuôi và trồng trọt chuyển giao trọn gói của Isareal. Đến nay, TH đã có hơn 30 ngàn con bò với sản lượng sữa trung bình mỗi con 30-40Lít/ngày.

Đặc biệt, dự án nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung còn góp phần nâng cao đời sống người dân trong vùng dự án với việc tạo việc làm cho khoảng 2.000 lao động địa phương. Bên cạnh đó, Tập đoàn TH cũng tích cực cùng chính quyền địa phương cải thiện đời sống cho các gia đình khó khăn thông qua việc tặng bê cho người nghèo ở vùng dự án. Đến nay, thực hiện được hơn gần 2.000 trường hợp.

Dây chuyền vắt sữa hiện đại, đảm bảo vệ sinh

Dây chuyền vắt sữa hiện đại, đảm bảo vệ sinh

Tại lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những nỗ lực đầu tư vào dự án ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp của Tập đoàn TH.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Sự kiện này sẽ góp phần nâng cao vị thế của ngành công nghiệp sữa Việt Nam, tạo cơ hội để người tiêu dùng trong nước có thêm sự lựa chọn những sản phẩm sữa có chất lượng quốc tế với giá cả cạnh tranh”.

Theo baocongthuong.com.vn


Bài viết liên quan