Khánh thành Nhà máy thuốc đạt chuẩn GMP-WHO của Quảng Ninh

Ngày đăng: 09-01-2016, 2:39 pm

Đối với một đơn vị sản xuất dược phẩm, việc xây dựng một nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP-WHO là điều mà họ luôn muốn thực hiện. Chính vì thế , vào một sáng tháng 4.2014, Công ty Cổ phần Dược-Vật tư y tế Quảng Ninh đã thực hiện lễ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất thuốc từ dược liệu đạt tiêu chuẩn GMP-WHO. Sau thời gian dài thi công, sáng ngày 14.11, dự án này đã được khánh thành, bước đầu đi vào sản xuất.

Nhà bạt tại Lễ Khánh thành nhà máy thuốc đạt chuẩn GMP-WHO

Chào mừng sự kiện có tính chất lịch sử của công ty, ban tổ chức lễ khánh thành đã không ngần ngại mời một công ty tổ chức sự kiện phụ trách toàn bộ buổi lễ. Công ty tổ chức sự kiện này đã sử dụng nhà bạt từ dịch vụ cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... của công ty để làm không gian chính cho buổi lễ. Bên cạnh đó, công ty cũng mời một đoàn lân múa chào mừng buổi lễ. Tiếng trống lân rộn rã bên trong nhà bạt đã thu hút khá nhiều ánh nhìn và sự quan tâm của người xung quanh.

Nhà bạt tại Lễ Khánh thành nhà máy thuốc đạt chuẩn GMP-WHO

Được biết, nhà máy được thiết kế với 3 dây chuyền sản xuất: Dây chuyền chế biến dược liệu, chiết xuất trên 1.000 tấn dược liệu tươi/năm; dây chuyền thuốc rắn phân liều có công suất từ 150-200 triệu viên thuốc/năm; dây chuyền thuốc lỏng sản xuất từ 3,5 đến 5 triệu chai thuốc/năm. Nhà máy đi vào hoạt động góp phần đáp ứng yêu cầu phát triển ngành công nghiệp dược, phát triển vùng nguyên liệu dược, sản xuất ra sản phẩm phục vụ nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động...

Nhà bạt tại Lễ Khánh thành nhà máy thuốc đạt chuẩn GMP-WHO