Khánh thành Nhà máy Xử lý và chế biến rác Phương Đình

Ngày đăng: 24-09-2015, 7:10 pm

Trong thời điểm hiện nay việc bảo vệ môi trường rất được các quốc gia trên thế giới coi trọng và Việt Nam cũng nằm trong số các quốc gia này. Cụ thể hóa hành động bảo vệ môi trường này là việc xây dựng các dự án về môi trường cải tạo dòng kênh, cải thiện nước thải hay xây dựng các nhà máy xử lý rác…. Một trong những dự án bảo vệ môi trường vừa được Công ty cổ phần Đầu tư Thành Quang xây dựng thành công là Nhà máy Xử lý và chế biến rác Phương Đình. Ngày 27.8 vừa qua, dự án này đã được khánh thành để đưa vào hoạt động.

Nhà bạt tại Lễ khánh thành Nhà máy Xử lý và chế biến rác Phương Đình

Buổi lễ khánh thành được tổ chức trong một gian nhà bạt di động cỡ vừa do ban tổ chức chọn thuê từ dịch vụ cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê gian hàng hội chợ... Do số lượng khách tham gia không nhiều nêndù diện tích không rộng lắm nhưng gian nha bat di dong này vẫn đáp ứng đủ không gian cho việc tiến hành lễ khánh thành. Lễ khánh thành tuy tiến hành một cách gọn gàng nhưng không kém phần trang trọng. Buổi lễ đã kết thúc trong niềm vui của tất cả những người tham dự.

Theo thông tin từ một thành viên của ban tổ chức, lựa chọn thuê nhà bạt  của ban tổ chức đầu tiên không được thông qua do nhiều yếu tố khách quan, nhưng sau khi xem xét lại nhiều tiêu chí cho một sự kiện hoàn hảo , BTC cuối cùng đã chọn nhà bạt làm không gian chính cho buổi lễ.

Nhà bạt tại Lễ khánh thành Nhà máy Xử lý và chế biến rác Phương Đình

Tổng mức đầu tư giai đoạn I: 270 tỷ đồng, giai đoạn I có công suất xử lý 300 tấn/ngày. Dự kiến, giai đoạn II sẽ mở rộng công suất và tích hợp hệ thống phát điện công suất 4 - 5MWh. Nhà máy thiết kế khép kín hoàn toàn, tích hợp bởi các modul công nghệ chính như hệ thống lò đốt Martin; hệ thống đốt xử lý khí mùi hôi; hệ thống xử lý khói thải hiện đại; công nghệ tiên tiến bơm hồi phun đốt xử lý nước rỉ rác; hệ thống quan trắc kiểm soát khí thải môi trường OCEM...