Khánh thành Thánh Đường và Linh đài LCTX giáo họ Trại Bình

Ngày đăng: 26-01-2016, 7:37 am

Ngày 10/1/2016 vừa qua, trong niềm vui của đông đảo cộng đoàn giáo họ Trại Bình, đức Giám mục giáo phận Hải Phòng cùng cha xứ Giuse Vũ Văn Khương đã chủ trì thánh Lễ tạ ơn mừng khánh thành Thánh đường và linh đài Lòng Chúa Thương Xót giáo họ Trại Bình.

Nhà bạt tại Lễ Khánh thành Thánh Đường giáo họ Trại Bình

Hàng trăm giáo dân trong và ngoài giáo họ đã đến tham dự thánh lễ chia vui và tạ ơn Thiên Chúa nên ngoài khuôn viên bên trong thánh đường, ban hành giáo còn tận dụng cả không gian bên ngoài nhà thờ để làm nơi giáo dân tham dự thánh lễ.

Bên cạnh việc tận dụng nhà bạt của giáo sứ được mua từ hoạt động bán nhà bạt của các đơn vị tổ chức sự kiện tại Hải Phòng trước đó, ban hành giáo còn cố gắng thue nha bat để có thêm không gian che mát cho khuôn viên còn lại của nhà thờ.

Nhà bạt tại Lễ Khánh thành Thánh Đường giáo họ Trại Bình

Do số lượng giáo dân đến tham dự cũng không quá nhiều nên chỉ với việc sử dụng hai nhà bạt cũng phần nào đã đủ không gian cho số người tham dự buổi lễ.

Thánh lễ kết thúc vào 11 giờ cùng ngày trong niềm sốt sắng tạ ơn Thiên Chúa và hiệp thông của cộng đoàn giáo hội.

Nhà bạt tại Lễ Khánh thành Thánh Đường giáo họ Trại Bình

Được biết, nhà thờ Trại Bình được xây dựng năm 1913 và hoàn thành vào năm 1916. Công trình được thiết kế toàn bộ bằng gỗ lim theo kiểu nhà cổ, hình lòng thuyền, 4 hàng cột, 2 hàng cột cái, 2 hàng cột quân, ngoài hiên có tàu bẩy. Điều đặc biệt là tất cả tàu bẩy, đấu cột, câu đầu, chắp mê, hàng cột đều được chạm trổ hết sức tinh xảo, tạo nên nét đẹp quý hiếm.