Khánh thành Trung tâm Hàn Quốc học và Viện Vua Sejong

Ngày đăng: 30-11-2015, 6:56 pm

Sáng ngày 27.11, sắc đỏ tràn ngập khắp trường Đại học Cần Thơ, màu đỏ của chiếc dù che ngoài trời, màu đỏ của những chiếc tạp dề, màu đỏ của những tấm băng rôn….làm rực rỡ cả một khoảng sân lớn. Đó chính là không gian của buổi lễ khánh thành Trung tâm Hàn Quốc học và Viện Vua Sejong Cần Thơ.

Dù che ngoài trời tại Lễ Khánh thành TT Hàn Quốc học và Viện Vua Sejong

Chiếc du che ngoai troi này đã được một công ty cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê dù che,... vận chuyển đến và ra công lắp dựng cho buổi lễ này. Công tác chuẩn bị đều được thực hiện khẩn trương nhằm chuẩn bị cho buổi lễ được chu đáo. Mọi góc của chiếc dù che nắng, dù che nắng mưa này đều được những nhân viên của công ty ràng buộc thật chắc chắn. Vì thế, tuy sáng 28.11 tại khu vực này có gió khá lớn nhưng không có bất cứ một trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

Dù che ngoài trời tại Lễ Khánh thành TT Hàn Quốc học và Viện Vua Sejong

Được biết việc thành lập Trung tâm Hàn Quốc học và Viện Vua Sejong nhằm góp phần đẩy mạnh giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc, thu hút các trường đại học, các công ty Hàn Quốc hợp tác với Trường ĐH Cần Thơ…. Đặc biệt tại sự kiện này, Công ty Kim chi ÔNGKIM tổ chức lễ hội Trải nghiệm 1000 năm văn hóa kim chi Hàn Quốc và hương vị xứ sở kim chi. Các khách mời có cơ hội thử tài chế biến kim chi tại chỗ và thưởng thức các món ăn chế biến từ kim chi.

Dù che ngoài trời tại Lễ Khánh thành TT Hàn Quốc học và Viện Vua Sejong