Khánh thành Tu viện hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc

Ngày đăng: 12-01-2016, 5:35 am

Sau một thời gian dài xây dựng, ngày 1/1/2016 vừa qua, chị em tu hội Dòng mến Thánh Giá Xuân Lộc cùng với quý cha, quý bề trên, quý tu sĩ thuộc các hội dòng, tu hội, quý ân nhân, thân nhân cùng toàn bộ quý khách của hội dòng đã quy tụ về tu viện cùng tổ chức Lễ khánh thánh và làm phép tu viện cũng như dâng thánh lễ tạ ơn mừng kính trọng thể Thánh Maria, Mẹ Thiên Chúa.

Dù che nắng và Lễ Khánh thành Tu viện dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc

Dù khuôn viên nơi tổ chức thánh lễ khá rộng lớn lại có nhiều cây xanh nhưng bóng mát vẫn không đủ để che phủ cho số lượng giáo dân tham dự thánh lễ cũng như đến chung vui với hội dòng. Chính vì thế mà trước ngày diễn ra sự kiện, ban tổ chức đã phải nhờ đến sự giúp sức của một đơn vị chuyên bán dù checho thuê dù che tại Đồng Nai, để lắp đặt thêm một số dù che nắng, dù che nắng mưa kích thước lớn dùng cho sự kiện nhằm bao phủ toàn bộ khuôn viên tiến hành buổi lễ.

Dù che nắng và Lễ Khánh thành Tu viện dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc

Nhận sự ủy thác, đơn vị này nhanh chóng cho tiến hành lắp dựng ba dù che ngoài trời sắc trắng xanh trong khuôn viên hội dòng . Sự bố trí hợp lý của ba du che nang, du che nang mua dùng cho sự kiện mà đơn vị này mang đến đã tạo nên không gian che mát đủ rộng cho hầu hết số giáo dân đến tham dự thánh lễ.

Dù che nắng và Lễ Khánh thành Tu viện dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc

Được biết, Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh – Giám mục giáo phận Xuân Lộc đã làm chủ tế thánh lễ cùng nhiều quý cha đại diện và quản hạt.Việc hoàn thành tu viện đã phần nào cất bớt nỗi lo âu về cơ sở sinh hoạt và tu trì của hội dòng để dành toàn tâm toàn lực dấn thân mạnh mẽ hơn cho đặc sủng và sứ vụ của Hội dòng.