Khánh thành và bổ nhiệm chủ trì chùa Diên Phúc

Ngày đăng: 14-04-2016, 5:18 am

Sáng ngày 2/4/2016 không khí tại xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương , tỉnh Thanh Hóa trở nên sôi động khác ngày thường bởi Đại lễ khánh thành và bổ nhiệm Trụ trù chùa Diên Phúc được ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và chính quyền tại địa phương đứng ra tổ chức.

Thue nha bat tổ chức Khánh thành và bổ nhiệm chủ trì chùa Diên Phúc

Lựa chọn không gian rộng lớn bên ngoài sân chùa làm nơi tổ chức buổi lễ, ban trị sử đã chọn thuê nhà bạt không gian kích thước lớn làm nơi đón tiếp và chỗ ngồi trang trọng cho các bậc chức sắc cũng như khách mời quan trọng của buổi lễ.

Đồng hành cùng với ban trị sự nhà chùa là một công ty tổ chức sự kiện tại tỉnh Thanh Hóa hoạt động trong lĩnh vực cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê dù che...nhằm chuẩn bị tốt nhất các khâu cho buổi lễ.

Thue nha bat tổ chức Khánh thành và bổ nhiệm chủ trì chùa Diên Phúc

Và chính nhờ sự phối hợp nhịp nhàng này mà buổi lễ dù có hàng ngàn người tham dự nhưng vẫn diễn ra trang nghiêm và long trọng.

Chùa Diên Phúc được xây dựng vào năm Hồng Đức thứ 4, cách đây 543 năm với tên gọi là chùa Thiên Long. Năm 2013, trải qua nhiều biến cố lịch sử, chùa đã được chính quyền và các phật tử tứ phương đầu tư xây dựng lại khang trang và quy mô hơn, làm cho chùa không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng của nhân dân địa phương mà còn là công trình văn hóa tâm linh.

Thue nha bat tổ chức Khánh thành và bổ nhiệm chủ trì chùa Diên Phúc