Khánh thành và cung hiến nhà thờ giáo xứ Tân Quang

Ngày đăng: 31-10-2015, 10:41 am

Nhà thờ giáo xứ Tân Quang thuộc xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, giáo phận Hưng Hóa. Ngày 14/10 vừa qua, đức cha Gioan Maria Vũ Tất- giám mục giáo phận đã chủ tế Thánh lễ Cung hiến và cắt băng khánh thành nhà thờ.

Ngoài đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ, buổi lễ còn nhận được sự tham dự của cộng đoàn dân Chúa ở các giáo xứ bạn, các vị khách mời, đại diện các cấp chính quyền và tôn giáo bạn về chúc mừng và chia vui.

Dù che trong Lễ Khánh thành và cung hiến nhà thờ giáo xứ Tân Quang

Ngoài việc chuẩn bị không gian đón chào quý khách mời, ban hành giáo nhà thờ cũng không quên đến khoảng không cần thiết để có một buổi tiệc nhỏ chung vui cho giáo dân và khách mời. Do thời tiết trong những ngày này tại khu vực khá nắng nên ban hành giáo đã phải thuê dù che ngoài trời kích thước lớn căng phủ toàn bộ khu vực. Do khuôn viên nhà thờ khá rộng nên cần phải đến hai dù che nắng kích thước khoảng 12m mới đủ che phủ.

Ngoài ra để tăng thêm màu sắc và không khí cho buổi tiệc, ban hành giáo không quên chọn du che ngoai troi với nhiều màu sắc khác nhau phối hợp trên một dù, cùng dàn hợp xướng kèn đồng và chương trình văn nghệ sinh động.

Dù che trong Lễ Khánh thành và cung hiến nhà thờ giáo xứ Tân Quang

Bên cạnh việc sử dụng dù che nắng mưa làm không gian chính, ban hành giáo còn bố trí thêm một số nhà bạt dọc theo các du che nang này, khiến không gian buổi tiệc chung vui không khác nào một lễ hội.

Theo một số thông tin từ thành viên trong ban hành giáo tổ chức cho biết, toàn bộ thiết bị dùng cho buổi chào đón và tiệc chung vui đều được sự giúp sức của một công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che trong tỉnh Hà Giang.

Dù che trong Lễ Khánh thành và cung hiến nhà thờ giáo xứ Tân Quang

Được biết, nhà thờ đã được thành lập cách đây 77 năm, được khởi công xây dựng lại vào tháng 12/2013 sau một thời gian dài sử dụng và bị xuống cấp. Thánh lễ khánh thành và cung hiến nhà thờ đã diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi, ngập tràn niềm vui không chỉ của giáo dân trong giáo xứ mà còn của dân Chúa từ khắp nơi đổ về.