Top

Khởi công bến số 3 cảng Vũng Áng Hà Tĩnh

Ngày đăng: 28-09-2015, 3:31 am

Cảng Vũng Áng là ku bến tổng hợp cho tàu chở hàng hóa có trọng tải từ 30.000 đến 50.000 DWT, tàu container có sức chứa đến 4.000TEU. Cảng có vai trò trong việc mở rộng giao thương, xuất khẩu hàng hóa cho khu vực tỉnh Hà Tĩnh, vùng lân cận , nước bạn Lào, vùng Đông Bắc Thái Lan ra thế giới.

Nhà bạt và Lễ Khởi công bến số 3 cảng Vũng Áng Hà Tĩnh

Ngày 22/9 vừa qua, công ty cổ phẩn cảng Vũng Áng Việt Lào thuộc tổng công ty khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình bến số 3 cảng Vũng Áng tại xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Thông qua một đơn vị tổ chức sự kiện cung cấp dịch vụ cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian tại tỉnh Hà Tĩnh, công ty đã cho lắp đặt một gian nhà bạt khổ lớn làm không gian tổ chức buổi lễ.

Nhà bạt và Lễ Khởi công bến số 3 cảng Vũng Áng Hà Tĩnh

Bên trong gian nhà bạt di động này, BTC vẫn chuẩn bị đầy đủ thiết bị từ sân khấu, hố cát… để tiến hành các nghi thức của buổi lễ khởi công.

Theo thông tin chi tiết từ BTC thì bến cảng số 3 sẽ được đầu tư xây dựng để đảm bảo khả năng tiếp cận tàu cỡ lớn có trọng tấn đến 45.000DWT, với tổng mức đầu tư xây dựng gần 1.000 tỷ đồng.