Khởi công công trình khám, điều trị ung thư kỹ thuật cao

Ngày đăng: 18-12-2015, 7:00 pm

Một công trình có rất nhiều ý nghĩa đối với ngành y của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung đã gặp khá nhiều trắc trở khi phải chờ đợi đến 11 năm, đó là công trình xây dựng khu điều trị của bệnh viện ung bướu TP HCM. Thế nhưng sự chờ đợi đã được chấm dứt vào sáng ngày 18.12 khi công trình nhiều chờ đợi này đã bắt đầu xây dựng bằng một lễ khởi công tại địa chỉ số 47, Nguyễn Huy Lượng, P.14, Q. Bình Thạnh.

Nhà bạt tại Lễ Khởi công công trình khám, điều trị ung thư kỹ thuật cao

Vào một buổi sáng trời se se lạnh của TPHCM, từng đoàn người cùng nhau tiến vào gian nhà bạt không gian đã được một đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... dựng sẵn để chuẩn bị cho buổi lễ khởi công dự án quan trọng và đầy ý nghĩa này. Dưới mái nha bat, khi được mời phát biểu ý kiến từng vị đại biểu bày tỏ niềm tin và hy vọng vào triển vọng của việc cải thiện sức khỏe bệnh nhân khi công trình hoàn thành.

Nhà bạt tại Lễ Khởi công công trình khám, điều trị ung thư kỹ thuật cao

Công trình có 10 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng 9.000 m2 với các khu khám bệnh, chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật và hóa-xạ trị... Tổng vốn đầu tư xây dựng và trang thiết bị, thiết bị văn phòng là hơn 204 tỉ đồng. Về lâu dài, ngành y tế sẽ xây mới nhiều BV, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng; nâng cao năng lực y tế cơ sở từ con người đến cơ sở vật chất, trang thiết bị.