Khởi công Công viên Silicon tại Khu công nghệ cao TPHCM

Ngày đăng: 20-11-2015, 4:56 am

Ngày 10.11 vừa qua, một dự án quan trọng, mang tầm vóc của một thành phố đô thị thông minh đã được khởi công tại khu công nghệ cao TPHCM. Đó là dự án phát triển hạ tầng khu Saigon Silicon City, dự án này được xây dựng và phát triển theo mô hình khu công nghệ Silicon Valley của Mỹ. Đây là dự án có tổng mức đầu tư khoảng 40 triệu USD.

Nhà bạt và Lễ Khởi công Công viên Silicon tại Khu công nghệ cao TPHCM

Trong khuôn viên có diện tích 52 héc-ta dự kiến để xây dựng dự án, ban tổ chức lễ khởi công đã chọn khu vực đẹp nhất và thuận lợi nhất để thực hiện lễ khởi công. Buồi lễ này được một công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... cung cấp các trang thiết bị chính như nhà bạt, dù che nắng mưa, bàn ghế cho đại biểu, trang trí cho buổi lễ và cả một đội lân sư rồng múa chúc mừng khi nghi thức xúc đất tiến hành xong. Tất cả các công việc chuẩn bị này đều được thực hiện một cách chu đáo và hoàn hảo.

Nhà bạt và Lễ Khởi công Công viên Silicon tại Khu công nghệ cao TPHCM

Theo thông tin từ ban tổ chức, giai đoạn 1 của dự án sẽ tiến hành xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng chung cho toàn khu công viên như tòa nhà điều hành phục vụ cho trung tâm điều hành chính và hỗ trợ cho các công ty thành viên thuê các phòng R&D, hình thành khu Techshop nhằm tạo điều kiện và giúp đỡ các chuyên gia, nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên đại học có cơ hội nghiên cứu, và triển khai các ý tưởng sáng chế và sản xuất các sản phẩm.