Khởi công Dự án Đài phát thanh phát hình khu vực tỉnh Xavanakhet

Ngày đăng: 24-12-2015, 5:18 am

Tỉnh Xa va na khét - Lào một buổi sáng ngày 12.12 trở nên nhộn nhịp với đoàn xe của đại biểu thuộc chính quyền hai nước Việt Nam - Lào xuất hiện. Một vài ngày trước đó, tại khu vực này, từng chuyến xe của đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... lần lượt vận chuyển các trang thiết bị cần thiết đến để dựng một gian nhà bạt rất rộng rãi. Bên trong nhà bạt, đơn vị này còn dùng một mái bạt phụ với sắc màu khá rực rỡ để tạo sự cách nhiệt cũng như vừa để trang trí cho gian nhà bạt này. Số lượng bàn ghế và thảm trải sàn cũng được công ty đưa đến và sắp xếp thật cẩn thận.

Nhà bạt trong Lễ Khởi công Đài phát thanh phát hình tỉnh Xavanakhet

Điều này đã tạo sự tò mò cho người dân nơi đây. Họ cũng rất muốn biết tại đây sắp diễn ra sự kiện gì. Không bao lâu sau đó, một cổng chào bằng hơi với khẩu hiệu chào mừng khởi công Dự án Đài phát thanh phát hình khu vực tỉnh Xavanakhet được dựng lên đã giải đáp tất cả những thắc mắc của người dân địa phương và ngày 12.12 chính là ngày diễn ra lễ khởi công chính thức.

Nhà bạt trong Lễ Khởi công Đài phát thanh phát hình tỉnh Xavanakhet

Được biết, dự án Đài Phát thanh Phát hình khu vực tỉnh Xavannakhẹt, Lào do Đài Tiếng nói Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào và các cơ quan liên quan của hai bên triển khai thực. Đây là dự án thứ 3 về lĩnh vực phát thanh phát hình sau dự án tại Luông prabăng và Luông nậm thà mà Đài TNVN được Chính phủ Việt Nam, Ủy ban Hợp tác Việt Nam – Lào giao thực hiện với tổng mức đầu tư dự kiến là 110 tỷ đồng.