Khởi công dự án đầu tư xây cầu Châu Đốc bắc qua sông Hậu

Ngày đăng: 15-12-2015, 6:21 pm

Trong ngày 12.12 người dân tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long đón chào hai dự án lớn về giao thông được thi công. Nếu sáng ngày 12.12, dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi trên quốc lộ 60 nối hai tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng được khởi động thì chiều cùng ngày, dự án đầu tư xây dựng cầu Châu Đốc bắc qua sông Hậu cũng được khởi công trong niềm vui của người dân nơi đây.

Nhà bạt trong Lễ Khởi công dự án xây cầu Châu Đốc bắc qua sông Hậu

Cũng như lễ khởi công thực hiện tại Sóc Trăng, lễ khởi công dự án xây dựng cầu Châu Đốc cũng được ban tổ chức chọn thuê nhà bạt làm không gian chính. Không giống các buổi lễ khởi công khác khi khu vực thực hiện nghi thức khởi công thường nằm cách xa khu vực không gian chính, gian nhà bạt được ban tổ chức lựa chọn có diện tích khá lớn nên tất cả các thủ tục cần thiết của lễ khởi công đều được thực hiện tại đây. Chính điều này cũng tạo nhiều thuận lợi cho các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút khởi công không phải chịu cảnh đứng ngoài trời nắng nóng.

Nhà bạt trong Lễ Khởi công dự án xây cầu Châu Đốc bắc qua sông Hậu

Theo đó, bề rộng cầu 12m; cầu thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép, việc nghiên cứu đầu tư xây dựng cầu Châu Đốc thay thế phà Châu Giang hiện tại là cần thiết, tạo sự liên kết giao thông, từng bước hoàn chỉnh dự án tuyến N1 theo quy hoạch, thúc đẩy kinh tế xã hội khu vực. Sau khi hoàn thành, cầu Châu Đốc sẽ thay thế phà Châu Giang. Khi quốc lộ N1 được xây dựng hoàn chỉnh, giao thông giữa các tỉnh biên giới Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Long An và TP.HCM được rút ngắn, đảm bảo thuận tiện.