Khởi công dự án đưa điện lưới quốc gia ra đảo Cù lao Chàm

Ngày đăng: 14-01-2016, 9:53 am

Một dự án đưa lưới điện đến với vùng sâu vùng xa những vùng xã đảo của ngành điện lực quốc gia vừa được khởi động tại TP Hội An tỉnh Quảng Nam vào sáng ngày 9.1, đó là dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm bằng cáp ngầm. Dự án đã thắp lên niềm hi vọng cho hàng ngàn bà con sinh sống tại đây. Tham dự lễ khởi công có sự hiện diện của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và các lãnh đạo của ngành điện quốc gia và địa phương.

Nhà bạt trong Lễ Khởi công dự án đưa điện ra đảo Cù lao Chàm

Thiết bị để thực hiện lễ khởi công ngoài trời tiện lợi nhất là dù che ngoài trờinhà bạt không gian. Tuy nhiên với địa hình của khu vực khởi công, cuối cùng ban tổ chức đã quyết định thuê nhà bạt để làm không gian chính cho buổi lễ. Gian nhà bạt này có chiều dài khoảng 12m và chiều ngang khoảng 5 mét đã đáp ứng được số lượng khá đông khách tham gia lễ khởi công lần này. Bên cạnh đó do thời tiết khá dịu nên ban tổ chức cũng không trang bị thêm quạt treo tường trong nhà bạt nhưng không gian bên trong vẫn mát mẻ và dễ chịu.

Nhà bạt trong Lễ Khởi công dự án đưa điện ra đảo Cù lao Chàm

Dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm bằng cáp ngầm do EVNCPC làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư gần 485 tỷ đồng với quy mô gồm: xây dựng 9,529km đường dây trung áp trên đất liền thuộc TP Hội An; 15,48km cáp ngầm trung áp xuyên biển; phần xây dựng trên đảo Cù Lao Chàm gồm hơn 7,8km đường dây 22kV; 6 trạm biến áp với tổng dung lượng 900kVA và 11km đường dây 0,4kV. Ngoài ra, trên đảo Cù Lao Chàm còn đầu tư hệ thống nhà điều hành sản xuất, hệ thống kháng bù ngang và trạm cắt phục vụ việc vận hành ổn định của tuyến cáp ngầm.

Nhà bạt trong Lễ Khởi công dự án đưa điện ra đảo Cù lao Chàm