Khởi công dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Đoan Hùng

Ngày đăng: 09-01-2016, 3:24 pm

Ngày 3.1 vừa qua, ngành điện miền Bắc, cụ thể là ngành điện Phú Thọ đã khởi công một dự án quan trong đó là dự án xây dựng đường dây và trạm biến áp với công suất 110kV. Dự án này được xây dựng tại huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Dự án này dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 5.2016.

Nha bat và Lễ Khởi công đường dây và trạm biến áp 110kV Đoan Hùng

Trước khi chính thức xây dựng, dự án này đã được điện lực Phú Thọ thực hiện lễ khởi công như một hình thức thông báo cho người dân địa phương được rõ. Để thực hiện buổi lễ này, ban tổ chức đã không chọn dù che ngoài trời để sử dụng mà ban tổ chức đã quyết định thuê nhà bạt không gian để làm không gian chính. Bên trong nhà bạt, ban tổ chức sử dụng màu chủ đạo là màu đỏ như thảm trải sàn, băng rôn, biểu ngữ…. như một ước nguyện cho mọi việc được may mắn và thuận lợi. Bên ngoài nhà bạt, các phương tiện chuyên dùng trong xây dựng như xe tải, máy đào máy xúc… đều đã chuẩn bị xong, chỉ chờ hiệu lệnh chính thức từ ban tổ chức thì sẽ bắt tay vào thực hiện.

Nha bat và Lễ Khởi công đường dây và trạm biến áp 110kV Đoan Hùng

Được biết, việc đầu tư và đưa vào vận hành dự án Đường dây và TBA110kV Đoan Hùng sẽ xóa bỏ được trạm trung gian Tây Cốc, chống quá tải cho trạm 110kV Đồng Xuân, giảm tổn thất điện năng trên lưới và khu vực Đoan Hùng, Thanh Ba, cấp điện ổn định và an toàn và liên tục cho phụ tải thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, là tiền đề cho địa phương kêu gọi đầu tư phát triển.