Top

Khởi công dự án hơn 2 nghìn tỷ nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai lên Sa Pa

Ngày đăng: 02-03-2016, 6:50 am

Từ lâu, Sa Pa là một địa danh thu hút khá đông khách du lịch đến tham quan và nghỉ ngơi. Tuy nhiên, việc giao thông đi lại cũng còn khá nhiều điều bất cập. Vì vậy, việc cải thiện giao thông để thu hút nhiều hơn khách du lịch đến với vùng đất này luôn được chính quyền quan tâm. Sáng ngày 27.2, Dự án đầu tư xây dựng công trình đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến khu du lịch Sa Pa đã được khởi công trong niềm hân hoan của rất nhiều người dân nơi đây.

Nhà bạt tại Lễ Khởi công dự án đường cao tốc lên Sapa

Để thực hiện lễ khởi công không tránh khỏi việc phải dùng thiết bị che nắng, do đó, khi ngày khởi công đucợ ấn định, ban tổ chức đã liên hệ với công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... yêu cầu công ty này gửi các mẫu nhà bạt cũng như dù che ngoài trời để công ty lựa chọn. Sau khi tham khảo các mẫu mã thiết bị của công ty, ban tổ chức quyết định chọn một gian nhà bạt không gian với diện tích khá lớn có mái bạt dày để làm không gian chính cho sự kiện lần này. Gian nhà bạt được lắp dựng hoàn chỉnh và trang trí khá đẹp mắt đã đem đến cho buổi lễ khởi công một không gian lịch sự và trang trọng.

Nhà bạt tại Lễ Khởi công dự án đường cao tốc lên Sapa

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành trong quý I/2019, thời gian thu phí hoàn vốn toàn bộ dự án khoảng 24 năm. Dự án này có tổng mức đầu tư gần 2.519 tỷ đồng bao gồm vốn chủ sở hữu, vốn vay của nhà đầu tư và nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ.