Khởi công dự án trục đường giao thông từ TPHCM đi các tỉnh miền Tây

Ngày đăng: 20-11-2015, 6:08 am

Nhằm cải thiện và nâng cấp trục đường giao thông từ TPHCM đi các tỉnh miền Tây cũng như thực hiện cho việc giảm tải lưu lượng giao thông qua khu vực cầu Bình Điền, ngành giao thông vận tải đã triển khai kế hoạch xây dựng tuyến nối đường Võ Văn Kiệt đến cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Trung Lương theo hình thức BOT. Sáng ngày 26.10, lễ khởi công dự án này đã được thực hiện với sự tham gia của hầu hết các cấp lãnh đạo ngành giao thông từ trung ương đến địa phương cũng như các đối tác thực hiện dự án này.

Nhà bạt tại Lễ Khởi công trục đường từ TPHCM đi các tỉnh miền Tây

Với số lượng khách mời quan trọng và khá đông, hơn nữa thời tiết tại TPHCM trong những ngày này khá bất thường, chính vì vậy, ban tổ chức đã quyết định chọn thue nha bat để làm không gian chính cho buổi lễ cũng như để tránh cho khách mời phải chịuvất vả khi thời tiết thay đổi. Hơn nữa để đề phòng khí trời oi bức, ban tổ chức cũng yêu cầu đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... sử dụng thêm mái phụ để cách nhiệt cho nhà bạt. Sự chuẩn bị chu đáo này đã làm cho buổi lễ trở nên dễ chịu và ấm áp hơn rất nhiều.

Nhà bạt tại Lễ Khởi công trục đường từ TPHCM đi các tỉnh miền Tây

Toàn tuyến dài khoảng 2,7 km (lộ giới 60 m), bao gồm xây dựng đường đô thị (song hành hai bên) với hai nút giao khác mức hai đầu tuyến và hai cầu đường bộ trên tuyến. Giai đoạn 1 xây dựng hai phần đường song hành hai bên theo tiêu chuẩn đường đô thị, mỗi bên rộng 14,5m. Giai đoạn 2 sẽ hoàn chỉnh các nhánh rẽ còn lại và nhánh vượt trực thông đi thẳng theo đường dự phóng đến Vành đai II theo quy hoạch.

Nhà bạt tại Lễ Khởi công trục đường từ TPHCM đi các tỉnh miền Tây