Khởi công đường nối QL 1 và 47 phía Tây TP Thanh Hóa

Ngày đăng: 12-08-2015, 5:42 pm

Sáng ngày 8/8, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khởi công giai đoạn 1 - Dự án đường vành đai phía Tây thành phố Thanh Hóa. Tuyến đường có chiều dài 6 km, nối liền với QL1, đoạn tránh thành phố và QL47.

Nhà bạt và Lễ khởi công đường nối QL 1 và 47 phía Tây TP Thanh Hóa

Lễ khởi công là một nghi thức quan trọng trong việc xây dựng nên ban tổ chức buổi lễ đã lên kế hoạch chi tiết ngay từ khi ấn định được ngày khởi công. Đầu tiên là chọn thiết bị sẽ sử dụng, ban tổ chức đã rất cân nhắc lựa chọn giữa việc chọn thuê nhà bạt và chọn thuê dù che ngoài trời. Sau khi xem xét khu vực tổ chức, ban tổ chức đã quyết định chọn thue nha bat làm thiết bị chính. Tuy nhiên, ban tổ chức đã không nghĩ đến việc mặt trời lên cao với ánh nắng khá gay gắt, chính vì thế đã không chuẩn bị quây xung quanh nhà bạt nên nhiệt độ bên trong nhà bạt khá cao tạo cảm giác oi nồng, nóng nực cho khách tham dự. Chẳng những thế, khu vực bố trí bục bấm nút khởi công cũng không được trang bị mái che nên các đại biểu phải chịu đứng ngoài trời mặc dù khá nắng. Giá như khu vực này được bố trí dù che nắng hay những chiếc dù che cỡ nhỏ thì tình hình sẽ tốt hơn rất nhiều.

Hiện tại ngoài hoạt động tổ chức sự kiện, các công ty tổ chức sự kiện còn có các dịch vụ cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê gian hàng hội chợ....cung cấp cho các công ty, đơn vị cần dùng.

Nhà bạt và Lễ khởi công đường nối QL 1 và 47 phía Tây TP Thanh Hóa

Tại lễ khởi công, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Nhà đầu tư dự án, Ban QLDA và các nhà thầu thi công tuân thủ tập trung mọi nguồn lực về tài chính, máy móc thiết bị nhằm đầu tư xây dựng công trình đảm bảo an toàn, chất lượng; phấn đấu đưa công trình vào khai thác sử dụng, phục vụ nhân dân đi lại trong vòng 12 tháng.

Dự án đường vành đai phía tây TP Thanh Hoá có tổng mức đầu tư là hơn 1.014 tỷ đồng, dự kiến sẽ được hoàn thành trong năm 2017.