Khởi công nhà máy chế biến thức ăn thủy sản tỉnh Đồng Tháp

Ngày đăng: 13-10-2015, 6:02 pm

Trong thời gian sắp tới người chăn nuôi tại miền Tây nói riêng và cả nước nói chung sẽ có thê một nguồn cung cấp thức ăn thủy sản mới khi có thêm một nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản vừa được xây dựng, đó là Nhà máy chế biến thức ăn thủy sản Sao Mai. Sáng 10.10, dự án này đã được khởi công tại Cụm công nghiệp Vàm Cống, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Nhà bạt và Lễ Khởi công nhà máy chế biến thức ăn thủy sản Đồng Tháp

Lễ khởi công được thực hiện tại khu đất chuẩn bị xây dựng nên các nghi thức chính thứ khởi công được chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Họ đã liên hệ với đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê gian hàng hội chợ... để chọn hai gian nhà bạt để sử dụng. Một gian lớn được dùng để làm nơi cho khách mời yên vị trong thời gian buổi lễ diễn ra, một gian nhà bạt có kích cỡ nhỏ hơn thì làm nơi che mát cho các đại biểu và khách mời quan trọng thực hiện nghi thức xúc đất trước khi chính thức khởi công. 

Bên cạnh hoạt động thuê nhà bạt, BTC còn tổ chức nhiều hoạt động khác như chương trình văn nghệ , hoạt động múa lân... để chào mừng buổi lễ khởi công công trình.

Nhà bạt và Lễ Khởi công nhà máy chế biến thức ăn thủy sản Đồng Tháp

Theo đó, dự án Nhà máy chế biến thức ăn thủy sản Sao Mai có công suất 60 tấn thành phẩm/giờ, tương đương sản lượng 360.000 tấn thành phẩm/năm. Nhà máy tọa lạc trên diện tích gần 5ha nằm tiếp giáp với sông Hậu và bến phà Vàm Cống, có tổng giá trị đầu tư hơn 20 triệu USD.