Khởi công nhà máy sản xuất thuốc lá tại Kiên Giang

Ngày đăng: 18-03-2016, 4:41 am

Là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, với điều kiện thuận lợi về địa lý, hiện nay Kiên Giang đang là tỉnh thu hút khá lớn nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước và công ty Liên doanh VINA-BAT cũng là một trong những doanh nghiệp đang chú trọng phát triển doanh nghiệp của mình tại vùng đất này. Sáng ngày 14.3 vừa qua, liên doanh VINA – BAT đã thực hiện lễ khởi công nhà máy sản xuất thuốc lá với diện tích 1,08ha tại Khu công nghiệp Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Nhà bạt trong Lễ Khởi công nhà máy sản xuất thuốc lá tại Kiên Giang

Buổi lễ được thực hiện trong một gian nhà bạt không gian nhưng không kém phần sang trọng khi các trang thiết bị sử dụng trong buổi lễ khởi công được chăm chút rất tỉ mỉ. Những chiếc ghế được bọc bằng những mảnh vải trắng và nơ đỏ cùng những chiếc thảm trải sàn cũng mang màu đỏ đã tạo được một sắc thái hài hòa cho không gian bên trong nhà bạt. Bên cạnh đó, công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,..., đơn vị cung cấp thiết bị chính cho buổi lễ này, cũng trang bị cho nhà bạt một số quạt treo tường, điều này đã giúp cho không gian của buổi lễ giảm sự oi bức dưới ánh nắng mùa hè.

Nhà bạt trong Lễ Khởi công nhà máy sản xuất thuốc lá tại Kiên Giang

Theo đó, khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ tiêu thụ khoảng 175 tấn nguyên liệu/năm, do đó sẽ tạo điều kiện cho việc mở rộng diện tích canh tác cây thuốc lá và nâng cao chất lượng nguồn cung thuốc lá nội địa. Dự kiến trong 10 năm đầu hoạt động, nhà máy sẽ mang lại nguồn doanh thu khoảng 6.660 tỷ đồng và đóng góp khoảng 2.600 tỷ đồng cho ngân sách địa phương.

Nhà bạt trong Lễ Khởi công nhà máy sản xuất thuốc lá tại Kiên Giang