Khởi công xây dựng công trình nhà máy xử lý rác thải Bến Tre

Ngày đăng: 26-01-2016, 5:00 am

Hiện nay việc bảo vệ môi trường là một điều mà bất cứ quốc gia nào cũng phải coi trọng. Việc bảo vệ môi trường không chỉ để cho đời sống hiện tại được tốt hơn mà còn là để bảo vệ môi trường sống cho thế hệ sau. Chính vì thế, khi có bất cứ một công trình hay dự án liên quan đến bảo vệ môi trường thì luôn giành được thiện cảm của người dân địa phương. Đó chính là lý do mà khá đông người dân xã Hữu Định, huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre đã đến tham dự lễ khởi công xây dựng công trình nhà máy xử lý rác thải vào ngày 21.1.2016. Dự án này do Công ty Cổ phần Xử lý rác thải Bến Tre làm chủ đầu tư.

Nhà bạt và Lễ Khởi xây dựng nhà máy xử lý rác thải Bến Tre

Tại khu đất trống sắp triển khai dự án, khá đông người dân đang đứng bên ngoài nhà bạt, nơi đang diễn ra lễ khởi công quan sát và theo dõi để biết rõ về thông tin cũng như tiến độ dự kiến hoàn thành dự án. Gian nhà bạt này được ban tổ chức chọn thuê từ dịch vụ cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê dù che,... của một công ty địa phương. Khi yêu cầu lắp dựng nhà bạt, ban tổ chức rất chú ý đến tạo điều kiện thoải mái cho khách tham dự nên chuẩn bị cho gian nhà bạt này khá chu đáo. Tuy nhiên, ban tổ chức đã không dự đoán được sự thay đổi của thời tiết nên không chuẩn bị thêm quây xung quanh do đó khi buổi lễ tiến hành hơn một nửa thì ánh mặt trời đã chiếu vào bên trong, gây khá nhiều bất tiện cho khách tham gia. Đây quả là một điều đáng tiếc.

Nhà bạt và Lễ Khởi xây dựng nhà máy xử lý rác thải Bến Tre

Được biết, công trình được xây dựng trên mặt bằng có diện tích 42.256m2, diện tích xây dựng 15.200m2, công suất xử lý rác thải 200 tấn/ngày với tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng. Thời gian thi công và hoàn thành công trình là 1 năm. Nhà máy với công nghệ và hệ thống thiết bị phân loại, hệ thống thiết bị tự động phân hủy rác thải sinh hoạt bằng công nghệ sinh học tốc độ cao đạt tiêu chuẩn 3R. Công nghệ do Công ty CP Chuyển giao công nghệ cao triển khai là công nghệ xử lý triệt để được các nguồn gây ô nhiễm.