Khởi công xây dựng đền thờ Ngã ba Đồng Lộc

Ngày đăng: 04-01-2016, 4:04 am

Ngã ba Đồng Lộc là một địa danh gắn liền với sự đóng góp và hy sinh của lực lượng Thanh niên xung phong trong kháng chiến giành độc lập dân tộc. Tại đây mười cô gái tuổi đời còn khá trẻ đã dung cảm hy sinh cho lý tưởng của mình. Rất nhiều nhạc sĩ, nhà thơ đã sáng tác những bài hát, những vần thơ để ca ngợi và tiếc thương, rất nhiều người dân khi đến với địa danh này đều thắp lên những nén hương thành kính. Để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại Hà Tĩnh nói chung và tại ngã ba Đồng Lộc nói riêng, sáng ngày 30.12, tỉnh Hà Tĩnh đã khởi công xây dựng đền thờ Ngã ba Đồng Lộc, với tổng dự toán 43,7 tỷ đồng, bằng nguồn xã hội hóa 100%.

Nhà bạt trong Lễ Khởi công xây dựng đền thờ Ngã ba Đồng Lộc

Buổi lễ khởi công được tổ chức khá trang nghiêm trong không gian của một gian nhà bạt màu trắng. Đây là sản phẩm được cung cấp bởi một đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... rất có kinh nghiệm tại địa phương. Do thời tiết tại khu vực này khá mát mẻ nên nhà cung cấp cũng không cần phải chuẩn bị quạt treo tường bên trong nhà bạt.

Nhà bạt trong Lễ Khởi công xây dựng đền thờ Ngã ba Đồng Lộc

Dự án gồm các hạng mục: Đền chính có mặt bằng hình chữ Đinh (T), diện tích xây dựng 370 m2, gồm Tiền tế và Hậu cung. Đền thờ thiết kế theo hình thức một tầng mái theo kiến trúc gỗ cổ truyền thống. nhà tả vu, hữu vu nhà thủ từ …..