Khởi công xây dựng, nâng cấp Bảo tàng Quang Trung

Ngày đăng: 03-12-2015, 8:02 pm

Người anh hùng áo vải Quang Trung là một người anh hùng xuất thân tại vùng đất võ Bình Định. Ông đã lãnh đạo nghĩa quân Tây Sơn đánh đuổi quân Thanh xâm lược với trân thắng Ngọc Hồi- Đống Đa, đánh tan quân Xiêm tại khúc sông Rạch Gầm-Xoài Mút… gây dựng nên một quốc gia thanh bình. Với những đóng góp to lớn cho nước nhà, nhiều địa phương trên cả nước đã lập đền thờ để thế hệ trẻ sau này bày tỏ lòng tôn kính và ngưỡng vọng ông. Tại quê nhà Bình Định trong những năm cuối thập niên 70, đã xây dựng bảo tàng Quang Trung.Tuy nhiên trải qua những biển dâu của thời gian, bảo tàng đã xuống cấp trầm trọng, chính vì thế, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã có kế hoạch xây dựng nâng cấp bảo tàng Quang Trung. Sáng ngày 1.12, lễ khởi công dự án này đã được UBND tỉnh Bình Định long trọng thực hiện.

Thue nha bat cho hoạt động Khởi công nâng cấp Bảo tàng Quang Trung

Chuẩn bị cho buổi lễ, ban tổ chức đã quyết định thuê nhà bạt của một công ty cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê dù che,... rất uy tín trong lĩnh vực này. Đơn vị này đã đem đến cho ban tổ chức một gian nhà bạt rộng rãi với mái bạt dày, cách nhiệt tốt bên cạnh một khu vực rợp mát bóng cây nên những người tham dự lễ khởi công không hề cảm thấy oi bức mặc dù nhiệt độ ngoài trời khá cao.

Thue nha bat cho hoạt động Khởi công nâng cấp Bảo tàng Quang Trung

Dự án do Sở Văn hóa-Thể Thao-Du lịch Bình Định làm chủ đầu tư, được xây dựng trên tổng diện tích 17,7ha với tổng kinh phí đầu tư 211,611 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương và các nguồn vốn khác. Việc xây dựng, nâng cấp Bảo tàng Quang Trung sẽ đưa Khu di tích trở thành điểm đến hấp dẫn, phục vụ tốt hơn nhu cầu thăm quan, nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử phong trào Tây Sơn và vị thế của người anh hùng dân tộc Quang Trung-Nguyễn Huệ.

Thue nha bat cho hoạt động Khởi công nâng cấp Bảo tàng Quang Trung