Khởi công xây dựng trạm y tế xã Hồng Phong

Ngày đăng: 21-03-2016, 7:48 am

Là một nơi chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương nhưng từ lâu Trạm Y tế xã Hồng Phong đã bị xuống cấp và không đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của bà con. Để hỗ trợ cho việc cải tiến chất lượng cho trạm y tế xã Hồng Phong, Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB) Chi nhánh Quảng Ninh đã tài trợ 4,6 tỷ đồng để xây dựng trạm. Sáng ngày 16.3, lễ khởi công xây dựng mới trạm y tế xã Hồng Phong đã được tiến hành trong niềm vui của người dân địa phương.

Du che nang và Lễ Khởi công xây dựng trạm y tế xã Hồng Phong

Buổi lễ được dự trù sẽ thực hiện thật ngắn gọn với số lượng khách tham dự không đông, nên ban tổ chức quyết định không cần thuê nhà bạt không gian mà chỉ chọn thuê một chiếc dù che ngoài trời với diện tích vừa phải. Tuy diện tích không lớn lắm nhưng chiếc dù che nắng, du che nang mua dùng cho sự kiện này cũng đáp ứng được mục đích sử dụng của ban tổ chức là đem đến cho buổi lễ một không gian mát mẽ và thoáng dãng.

Du che nang và Lễ Khởi công xây dựng trạm y tế xã Hồng Phong

Được biết công trình có tổng diện tích hơn 500m2, với các hạng mục nhà khám chữa bệnh, công trình phụ trợ, nhiều phòng chức năng cùng các trang thiết bị đồng bộ, dự kiến xây dựng trong 6 tháng (hoàn thành trong tháng 9-2016). Thời gian qua, Ngân hàng SHB Quảng Ninh đã thực hiện được nhiều chương trình có ý nghĩa, hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh như: Xây dựng trường học ở Hoành Bồ, hỗ trợ học sinh vùng khó khăn Bình Liêu, Ba Chẽ,….

Du che nang và Lễ Khởi công xây dựng trạm y tế xã Hồng Phong