Top

Kon Tum mừng khánh thành chùa Pháp Hoa

Ngày đăng: 13-05-2016, 7:52 am

Được hoàn thành sau 18 tháng thi công, ngày 24/4 năm 2016 vừa qua, đông đảo quý tăng ni, phật tử và khách mời đã cùng tề tựu về chùa Pháp Hoa thuộc thôn 1, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum để chia vui cùa nhà chùa trong Lễ khánh thành ngôi chùa mới.

Dù che nắng mưa cùng Kon Tum mừng khánh thành chùa Pháp Hoa

Chọn lựa không gian tổ chức ngoài trời trong khuôn viên chùa, nên ban trị sự chùa Pháp Hoa đã cho giăng một dù che ngoài trời loại lớn che mát cho số lượng lớn người đến tham dự.

Chiếc dù che nắng, dù che nắng mưa dùng cho sự kiện này đã được nhà chùa mua từ dịch vụ bán dù che của một đơn vị chuyên bán dù checho thuê dù che tại tỉnh Kon Tum. Mặc dù đã chọn loại dù lớn nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu che mát của sự kiện, khá nhiều người phải tham dự buổi lễ trong nắng nóng.

Dù che nắng mưa cùng Kon Tum mừng khánh thành chùa Pháp Hoa

Được biết, chùa Pháp Hoa được khai sơn và trùng tu thành một ngôi chùa đơn sơ năm 1967. Năm 1998, ngôi chùa được giao lại cho sư cô Chúc Giác và Liên Duyên, từ đó hai cô đã nỗ lực phục hưng toàn diện chùa.

Dù che nắng mưa cùng Kon Tum mừng khánh thành chùa Pháp Hoa

Công trình chùa Pháp Hoa được hoàn thành trên diện tích hơn 3000 mét vuông, trong đó ngôi hùng bảo điện rộng 450 mét vuông. Tổng kinh phí xây dựng là 26 tỷ đồng.