Top

Lễ Mít tinh kỷ niệm 53 năm ngày Chiến thắng Hi-ron Cu Ba

Ngày đăng: 25-04-2014, 2:20 pm

Nghiaphat.vn - Tối 24/4, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin tỉnh, Hội hữu nghị Việt Nam - Cu Ba tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 53 năm ngày Chiến thắng Hi-rôn lịch sử của nhân dân Cuba anh em (19-4-1961 – 19-4-2014).

Lễ Mít tinh kỷ niệm 53 năm ngày Chiến thắng Hi-ron Cu Ba

Các đồng chí lãnh đạo dự lễ mít tinh kỷ niệm 53 năm Ngày chiến thắng Hi-rôn

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch TƯ Hội hữu nghị Việt Nam - Cu Ba; Ông Hermio Lapez Diaz - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cu Ba tại Việt Nam; Các đồng chí Bùi Thanh Quyến - UVTƯ Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, các Hội hữu nghị của tỉnh tới dự.

Diễn văn buổi lễ do đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển trình bày nêu rõ, Cách mạng Cuba thành công vào ngày 1- 1-1959 đã làm cho Đế quốc Mỹ hoang mang, lo lắng. Ngay sau đó, đích thân Tổng thống Mỹ Ai-xen-hao và Bộ trưởng Ngoại giao Da-lét đã lập và chỉ đạo hực hiện một kế hoạch nham hiểm để chống phá cuộc cách mạng non trẻ của Cu ba, nhằm loại trừ cái gọi là “hiểm họa” cho nước Mỹ. Nhưng với sự chuẩn bị lực lượng có hiệu quả cả về vật chất và tinh thần; cả kinh tế, xã hội và quân sự, chính trị, tư tưởng, quân và dân Cuba tự tin, bình tĩnh bước vào cuộc chiến đấu với đế quốc Mỹ và tay sai phản động, dưới sự lãnh đạo của lãnh tụ Phiđen Caxtrô đã quyết chiến với kẻ thù và đã chiến thắng vể vang, bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Chiến thắng trên bãi biển Hi-rôn đã làm cho sức mạnh của đế quốc Mỹ bị phá sản một cách thảm hại ở ngay sân sau của Mỹ. Địa danh Hi-rôn đã đi vào biên niên sử hiện đại như dấu mốc ghi lại thất bại đầu tiên của đế quốc Mỹ ở Tây bán cầu. Chiến thắng Hi-rôn có ý nghĩa vô cùng trọng đại trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ nền độc lập dân tộc của nhân dân Cuba nói riêng và cả khu vực Mỹ Latinh nói chung; là một sự động viên to lớn với phong trào giải phóng dân tộc của thế giới thứ ba, trong đó có nhân dân Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ mít tinh, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã cảm ơn Tỉnh Hải Dương và Hội hữu nghị Việt Nam - Cu Ba tỉnh đã thay mặt cả nước tổ chức trọng thể lễ mít tinh kỷ niệm 53 năm ngày Chiến Thắng Hi-rôn. Đồng thời khẳng định: Mặc dù Cu Ba còn đang đứng trước nhiều khó khăn, thử thách, nhưng Việt Nam tin tưởng nhân dân Cu Ba sẽ tiếp tục tiến bước và xây dựng đất nước Cu Ba tươi đẹp, thành trì của chủ nghĩa xã hội ở Tây bán cầu ngày càng thịnh vượng và bền vững. Trong những năm gần đây, quan hệ Việt Nam - Cu Ba tiếp tục có những bước phát triển mới, nhân dân Việt Nam luôn dành cho nhân dân Cu Ba anh em tình đoàn kết và sự ủng hộ mạnh mẽ nhất. Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Cu ba và Hội hữu nghị Việt Nam - Cu ba các tỉnh, thành phố luôn có những hoạt động thiết thực nhằm vun đắp cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Theo https://www.haiduongtv.com.vn


Bài viết liên quan