Lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Ngày đăng: 16-11-2015, 9:28 am

Sáng ngày 8.11, thời tiết tại Nam Định thật đẹp, nắng dịu và có gió nhẹ, thời tiết dường như cũng muốn tạo sự thuận lợi cho Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng tổ chức. Đại lễ đã được tiến hành tại Thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường tỉnh Nam Định, một ngôi chùa lớn và nổi tiếng tại đây. Đại lễ đã có sự tham gia của hàng nghìn tăng ni, Phật tử tại địa phương và trên cả nước.

Thuê nhà bạt tổ chức Lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông

Tuy thời tiết thuận lợi nhưng để buổi lễ cầu siêu được trang trọng, ban tổ chức cũng đã liên hệ với đơn vị cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê dù che,... yêu cầu cung cấp một gian nhà bạt rộng lớn đủ sức chứa hàng nghìn người tham gia. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng yêu cầu đơn vị này chuẩn bị thêm một số dù che nắng mưa để dự phòng trong những tình huống bất ngờ xảy ra. Bên dưới nhà bạt, trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, tăng ni, Phật tử có mặt đã vô cùng trang nghiêm, thành kính trong mọi hoạt động của lễ cầu siêu.

Thuê nhà bạt tổ chức Lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông

Theo thống kê trung bình mỗi ngày nước ta có khoảng 24 người tử vong vì tai nạn giao thông và gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Ước tính mỗi năm, tai nạn giao thông gây thiệt hại cho nước ta khoảng 250-300 tỷ đồng. Tai nạn giao thông mang nỗi đau về tinh thần và thiệt hại to lớn cho không chỉ gia đình nạn nhân mà còn cả xã hội.