Lễ đặt đá xây dựng cơ sở mới Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế

Ngày đăng: 15-09-2015, 7:41 pm

Trong những ngày đầu tháng 8 năm Ất Mùi, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tiến hành xây dựng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế. Khu vực tiến hành xây dựng dự án là tại khu đất 25,6 ha thuộc phường An Tây, thành phố Huế.

Nhà bạt và Lễ đặt đá xây dựng cơ sở mới Học viện PGVN tại Huế

Tiến hành tổ chức lễ đặt đá xây dựng học viện, ban tổ chức đã liên hệ với một công ty chuyên cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian... để yêu cầu cung cấp các thiết bị cần thiết cho buổi lễ. Công ty đã tìm hiểu thông tin về số lượng người tham dự, các yêu cầu của ban tổ chức để có những tư vấn cụ thể nhất cũng như đã đưa các mẫu thiết kế nhà bạt mới nhất cho ban tổ chức lựa chọn. Sau khi thống nhất các lựa chọn, công ty đã tiến hành lắp dựng nhà bạt cho buổi lễ. Nhà bạt được chia làm hai gian, một gian được trang trí với các dải lụa màu vàng, màu sắc đặc trưng của Phật giáo, để làm nơi tổ chức lễ, một gian nhà bạt thì chỉ sử dụng mái bạt dày để làm nơi cho các Tăng Ni khắp nơi về tham dự lễ đặt đá xây dựng học viện.

Nhà bạt và Lễ đặt đá xây dựng cơ sở mới Học viện PGVN tại Huế

Được biết công trình gồm các hạng mục chính: chánh điện, hội trường với sức chứa khoảng 1000 người; lớp học, hành chánh, thư viện, ký túc xá… Dự kiến, tổng kinh phí xây dựng giai đoạn 1 của công trình lên đến 200 tỷ đồng. Công trình do Phật tử Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vincom phát tâm cúng dường.