Lễ đặt đá xây dựng khu tưởng niệm nghĩa sỹ Hoàng Sa

Ngày đăng: 22-01-2016, 7:18 am

Trong vài ngày liền tại khu vực núi Thới Lới thuộc Đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi có một đội ngũ nhân viên đang hối hả lắp dựng một gian nhà bạt không gian để chuẩn bị cho buổi lễ đặt đá khởi công xây dựng Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa.

Thue nha bat tổ chức Lễ đặt đá xây khu tưởng niệm nghĩa sỹ Hoàng Sa

Không chỉ phụ trách lắp dựng, đội ngũ nhân viên thuôc công ty cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê dù che,... cũng phụ trách luôn việc trang trí cho nhà bạt từ việc chuẩn bị mái bạt phụ, bố trí bàn ghế, thảm trải sàn… đến việc chuẩn bị luôn băng rôn, biểu ngữ ….cho sự kiện. Với tất cả sự nỗ lực của đội ngũ này, ngày 16.1 mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất. Ngày 17.1, buổi lễ đặt đá đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ngãi thực hiện trong không khí trang nghiêm và thành kính của tất cả những người có mặt tại buổi lễ.

Thue nha bat tổ chức Lễ đặt đá xây khu tưởng niệm nghĩa sỹ Hoàng Sa

Khu tưởng niệm Nghĩa sỹ Hoàng Sa rộng gần 2 ha gồm tượng đài "Người mẹ thắp lửa" cao 18m, bức phù điêu mô tả "Đoàn hùng binh Hoàng Sa, tái tạo một phần của bức tranh lịch sử hào hùng dựng nước, mở mang bờ cõi và giữ nước của dân tộc. Sau khi hoàn thành, Khu tưởng niệm sẽ là khu văn hóa tâm linh, thể hiện lòng thành kính, tri ân các bậc tiền nhân, những công dân Việt Nam đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Thue nha bat tổ chức Lễ đặt đá xây khu tưởng niệm nghĩa sỹ Hoàng Sa