Top

Lễ đặt đá xây dựng Tu viện Từ Bi, Huyện Định Quán

Ngày đăng: 26-04-2016, 6:44 am

Tu viện Từ Bi do sa môn Thích Trí Đức khai sơn từ khoảng năm 1962 để có chỗ cho Chư Tăng và Phật tử tu học, lễ sám hằng ngày. Qua 50 năm, ngôi chùa không còn sức chịu đựng của thời gian nên đã xuống cấp trầm trọng và cũng không đáp ứng được nhu cầu tu học, sinh hoạt của số Phật tử ngày càng đông. Vì vậy việc khởi công xây dựng ngôi chùa là việc rất cần thiết.

Dù che ngoài trời trong Lễ đặt đá xây dựng Tu viện Từ Bi tại Định Quán

Khi kế hoạch xây dựng Tu viện Từ Bi được hoàn thành và ngày thực hiện lễ đặt đá được ấn định, ban tổ chức đã gửi thông tin đến các đồng đạo tại các chùa trong tỉnh cũng như các địa phương khác, ban tổ chức lễ khởi công đã nhận được nhiều lời đề nghị được tham dự buổi lễ này. Vì vậy, ban tổ chức đã không ngần ngại chọn thuê dù che ngoài trờithuê nhà bạt từ công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che ….để làm không gian chính cho buổi lễ. Đơn vị thi công cũng đã lắp dựng một chiếc dù che nắng với diện tích rất lớn cũng như lắp dựng một số nhà bạt cỡ vừa để tạo không gian mát mẻ cho Phật tử cũng như những người tham dự buổi lễ.

Dù che ngoài trời trong Lễ đặt đá xây dựng Tu viện Từ Bi tại Định Quán

Sáng ngày 17/4, lễ đặt đá xây dựng Tu viện Từ Bi thuộc huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai đã được thực hiện với sự tham gia của hơn 1000 tăng ni, Phật tử và người dân khắp nơi.

Dù che ngoài trời trong Lễ đặt đá xây dựng Tu viện Từ Bi tại Định Quán