Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ GX Giá Rai

Ngày đăng: 14-01-2016, 5:10 am

Nhà thờ Maria Nữ Vương thuộc giáo xứ Giá Rai, hạt Bạc Liêu, giáo phận Cần Thơ tọa lạc tại khóm 2, phường Giá Rai, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, nằm trên quốc lộ 1 dọc theo sông Kinh xáng Bạc Liêu , giáo xứ nằm giữa các giáo xứ Vĩnh Hiệp, Vĩnh Mỹ, Chủ Chí, Hòa Bình, Ninh Sơn, Tắc Sậy…

Ngày 18/12/2015 vừa qua, trong không khí của buổi sáng ngày thứ sáu, nhà nguyện họ Giá Rai đã tổ chức Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ giáo xứ Giá Rai.

Dù che nắng trong Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ GX Giá Rai

Do không gian khu nhà nguyện họ không lớn nên toàn bộ hoạt động trong ngày lễ đều được tổ chức ngoài trời, nhất là buổi tiệc nhỏ chia vui cùng giáo xứ được tổ chức sau thánh lễ.

Trên khuôn viên khu vực sắp sửa thi công, ít nhất ba dù che ngoài trời kích thước 15m đã được lắp dựng, che phủ một khu vực khá lớn đủ không gian cho số giáo dân và khách mời đến với buổi lễ.

Dù che nắng trong Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ GX Giá Rai

Số dù che nắng, dù che nắng mưa dùng cho sự kiện mà ban hành giáo sử dụng cho ngày lễ, thì một dù trong đó là sở hữu của giáo dân trong xứ, còn lại đã được thuê từ một đơn vị chuyên bán dù checho thuê dù che tại tỉnh Bạc Liêu.

Mặc cho xuất xứ của số du che ngoai troi, du che nang, du che nang mua dùng cho sự kiện nhưng với không gian mà các thiết bị này mang lại đã tạo nên một nét riêng và thành công nhất định cho buổi lễ.

Dù che nắng trong Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ GX Giá Rai

Buổi lễ đã có sự tham dự của khoảng 800 người từ nhiều nơi về tham dự. Thánh lễ được Đức cha Stephano Tri Bửu Thiên , giám mục giáo phận Cần Thơ chủ tế buổi lễ.

Theo thông tin từ ban hành giáo, Nhà thờ giáo xứ Giá Rai sẽ được xây dựng trên diện tích hơn 5000 mét vuông, nhà thờ có thiết kế dài 28m, rộng 16m, cao 13,2 m. Kinh phí dự kiến khoảng gần 4 tỷ 700 triệu đồng.