Top

Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên xây dựng Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi

Ngày đăng: 21-09-2015, 6:41 pm

Tuần qua, tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra một sự kiện quan trọng thu hút hàng ngàn giáo dân về tham dự, đó là Thánh lễ Đặt viên đá đầu tiên xây dựng trung tâm Đức Mẹ. Thánh lễ diễn ra tại quảng trường Núi Cúi vào sáng ngày 18.9.

Nhà bạt tại Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên xây dựng TT Đức Mẹ Núi Cúi

Thánh lễ đã được một công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê gian hàng hội chợ... hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết để thiết lập không gian chính cho sự kiện. Vì phải nhanh chóng trả lại mặt bằng cho đội thi công tiến hành công tác xây dựng nên nhà bạt được chọn là loại nhà bạt di động với kết cấu đơn giản nhưng không kém phần chắc chắn. Bên trong nhà bạt được trang trí với những gam màu nhẹ nhàng nhưng không kém phần trang nhã và trang trọng.

Do số lượng giáo dân quá đông trên 60.000 người  đến tham dự thánh lễ nên BTC chỉ thuê nhà bạt cho các nghi thức cử hành thánh lễ và các cha đồng tế.

Nhà bạt tại Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên xây dựng TT Đức Mẹ Núi Cúi

Tại Thánh lễ Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã cầu chúc cho việc tôn sùng bí tích Thánh Thể và Đức Maria ngày càng mạnh mẽ và lan rộng ra cho các giáo phận chung quanh để Chúa Giêsu thánh Thể luôn trở thành trung tâm của đời sống Giáo Hội, để Đức Mẹ luôn là Mẹ của Giáo hội và của chúng ta. Ngài cũng không quên cầu chúc cho Giáo phận Xuân Lộc ngày càng nhiều ơn gọi linh mục, tu sĩ, phong phú đa dạng cả về chất và về lượng.

Nhà bạt tại Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên xây dựng TT Đức Mẹ Núi Cúi