Top

Lễ đón nhận và an táng 13 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào tại Huế

Ngày đăng: 16-07-2015, 6:49 pm

Vào ngày 16 tháng 5 năm 2015 vừa qua tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế, tỉnh ủy, HDND, UBND , ủy ban Trung ương MTTQ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 13 hài cốt liệt sĩ quan tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh tại Lào ở hai tỉnh là Sê Kông và Salavan.

Nhà bạt trong Lễ đón nhận và an táng 13 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào tại Huế

Để buổi lễ được diễn ra long trọng, BTC đã tìm đến các công ty tổ chức sự kiện nhờ tư vấn chọn lựa không gian tổ chức buổi lễ. Nhiều kế hoạch đã được đề ra từ dù che cho đến nhà bạt đều được công ty này giới thiệu để BTC chọn ra được thiết bị cũng như không gian phù hợp.

Sau khi cân nhắc, thông qua dịch vụ cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian…. BTC quyết định chọn thuê nhà bạt cho sự kiện.

Nhà bạt trong Lễ đón nhận và an táng 13 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào tại Huế

Vì buổi lễ diễn ra trong khuôn viên nghĩa trang thành phố Huế cũng như số thân nhân và khách mời không nhiều nên nhà bạt kích thước vừa đã được BTC yêu cầu lắp dựng, với 2 nhịp kéo dài vừa đủ che mát cho số khách đến tham dự buổi lễ.

Trong không gian thoáng mát của nhà bạt, các đồng chí, người thân và khá đông người dân đến tham dự buổi lễ đã kính cẩn dân hoa, thắp hương tưởng niệm và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các liệt sĩ đã hy sinh .

Nhà bạt trong Lễ đón nhận và an táng 13 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào tại Huế

Ngoài gian nhà bạt chính,BTC còn thue nha bat phụ để làm nơi đặt hài cốt các liệt sĩ trước khi tiễn đưa các anh về nơi yên nghỉ trong lòng đất mẹ.

Cũng nhân dịp này, sau khi thực hiện xong các nghi thức các đồng chí chiến sĩ đã cùng nhau thắp cho mỗi ngôi mộ trong nghĩa trang một nén hương để cùng nhau tưởng niệm và tri ân những người đã khuất.


Bài viết liên quan