Top

Lễ đóng cống dẫn dòng, tích nước hồ chứa thủy điện Lai Châu

Ngày đăng: 03-07-2015, 5:03 pm

Nhà máy thủy điện Lai Châu là một dự án thủy điện lớn được khởi công từ những ngày đầu năm 2011. Trải qua 4 năm xây dựng khẩn trương, sáng ngày 20/6 tập đoàn điện lực Việt Nam đã tổ chức lễ đóng cống dẫn dòng, tích nước hồ chứa công trình thủy điện Lai Châu trong niềm vui của những con người gắn bó với công trình này từ những ngày đầu khởi công xây dựng.

Nhà bạt - Lễ đóng cống dẫn dòng, tích nước hồ chứa thủy điện Lai Châu

Nhà bạt - Lễ đóng cống dẫn dòng, tích nước hồ chứa thủy điện Lai Châu

Bên cạnh khu vực hồ tích nước của nhà máy, một gian nhà bạt được chon thuê từ dịch vụ cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thuê gian hàng hội chợ... đã được dựng lên để làm nơi tiến hành lễ đóng cổng dẫn dòng. Những người từng gắn bó bốn năm đối với công trình này không thể diễn tả hết niềm vui vì công sức lao động của họ đã phần nào có một thành công nhất định. Dưới mái nhà bạt đã được ban tổ chức chuẩn bị từ trước, những gương mặt rạng rỡ nụ cười, những cái ôm thắm thiết của những kỹ sư, những công nhân đã gắn bó với nhau trong thời gian qua thật đẹp và thật ấm áp. Dẫu biết rằng chặng đường phía trước còn dài nhưng với sự đồng lòng và sự quyết tâm thì công trình này cũng sẽ hoàn thành đúng tiến độ để cung cấp cho người dân những dòng điện sáng, thắp sáng bao ước mơ và hy vọng cho cuộc sống tươi đẹp ở phía trước.

Việc lựa chọn thuê nhà bạt sử dụng cho sự kiện phản ánh tầm quan trọng của công trình đối với người dân nơi đây. Mặt khác nhà bạt với tính chất dễ dàng thi công lắp đặt và tháo dỡ nhanh chóng, sau khi hoàn thành xong buổi lễ BTC sẽ trả lại mặt bằng để công trình nhanh chóng được tiếp tục triển khai và thi công cho kịp tiến độ hoàn thành.

Nhà bạt - Lễ đóng cống dẫn dòng, tích nước hồ chứa thủy điện Lai Châu

Nhà bạt - Lễ đóng cống dẫn dòng, tích nước hồ chứa thủy điện Lai Châu

Sự kiện đóng cống dẫn dòng, tích nước hồ chứa thủy điện Lai Châu đã khẳng định được trình độ và tay nghề của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng thủy điện và chính việc sớm đưa công trình về đích trước 1 năm so với kế hoạch đã làm lợi cho Nhà nước khoảng 5.000 tỷ đồng


Bài viết liên quan