Top

Lễ động thổ công trình tưởng niệm 582 liệt sĩ tại Bình Dương

Ngày đăng: 31-12-2014, 8:19 am

Sáng ngày 30 tháng 12 vừa qua, Tiểu đoàn Đặc Công 28 (sư đoàn 7, quân khu 7)đã tổ chức Lễ động thổ công trình tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của anh em tiểu đoàn tại xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Tiểu đoàn Đặc Công 28 tiền thân là đại đội 100, được thành lập năm 1967, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đây là đơn vị đặc công đầu tiên tổ chức đánh địch ở khắp nơi trên chiến trường miền Đông Nam Bộ.

Trong quá trình chiến đấu, có 582 cán bộ, chiến sĩ của tiểu đoàn đã hy sinh, đến giờ đa phần vẫn chưa tìm thấy hài cốt.Với công trình tượng niệm này 582 liệt sĩ sẽ có được nơi thờ tự chung và tưởng nhớ đến.

Nhà bạt trong Lễ động thổ công trình tưởng niệm 582 liệt sĩ tại Bình Dương

Nhà bạt trong Lễ động thổ công trình tưởng niệm 582 liệt sĩ tại Bình Dương

Chuẩn bị cho ngày lễ động thổ ban tổ chức đã chọn thuê nhà bạt từ dịch vụ cho thuê nhà bạt của các đơn vị tổ chức sự kiên uy tín làm nơi tụ họp cho các đồng chí, chiến hữu trong ngày diễn ra buổi lễ.

Ban tổ chức đã chọn nhà bạt không gian với khổ ngang khoảng 10 mét phủ bạt trắng,có nhiều nhịp kéo dài làm không gian tổ chức sự kiện.

Bên trong nhà bạt còn được bố trí sân khấu rộng, bàn đại biểu, ghế nệm bao nơ, …..nhằm mục đích tạo nên một buổi lễ trang nghiệm, long trọng.

Buổi lễ kết thúc sau khi tiến hành nghi thức động thổ ngay trong khuôn viên nhà bạt rộng lớn. Được biết, công trình này được xây dựng trên khuôn viên gần 2000 mét vuông và dự kiến hoàn thành trong 2 năm.


Bài viết liên quan