Top

Lễ động thổ Dự án sản xuất cây dược liệu thôn Chiến Thắng

Ngày đăng: 13-04-2014, 4:38 pm

Nghiaphat.vn - Sáng ngày 11/4, tại xã Hồ Thầu Công ty CP thương mại phát triển nông lâm nghiệp Bình Minh 3 đã tổ chức Lễ động thổ Dự án sản xuất cây dược liệu thôn Chiến Thắng xã Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì. Dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lễ động thổ Dự án sản xuất cây dược liệu thôn Chiến Thắng

Lễ động thổ Dự án sản xuất cây dược liệu thôn Chiến Thắng

Phát biểu tại buổi Lễ động thổ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến chúc mừng những kết quả to lớn mà Công ty CP thương mại phát triển nông lâm nghiệp Bình Minh 3 đã đạt được trong thời gian qua. Đánh giá cao nỗ lực của công ty đã mạnh dạn đầu tư vào vùng đất khó nhưng giầu tiềm năng của huyện Hoàng Su Phì nói riêng và cả tỉnh nói chung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đề nghị trong thời gian tới huyện Hoàng Su Phì, xã Hồ Thầu và bà con nhân dân trong vùng dự án cần tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, tạo điều kiện giúp đỡ Công ty triển khai toàn bộ các hợp phần của dự án. Từng người nông dân cần tích cực tham gia các hoạt động trồng rừng và bảo vệ rừng để có điều kiện thuận lợi nhất phát triển, mở rộng diện tích cây dược liệu. Đối với Công ty CP thương mại phát triển nông lâm nghiệp Bình Minh 3 cần nhanh chóng triển khai các bước của dự án gắn với đó là tạo việc làm cho lao động địa phương, thực hiện công tác an sinh xã hội.

Dự án sản xuất cây dược liệu thôn Chiến Thắng xã Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì có tổng diện tích 12ha được Công ty CP thương mại phát triển nông lâm nghiệp Bình Minh 3 triển khai từ cuối năm 2013 với tổng mức đầu tư trên 3 tỷ đồng. Đến nay sau 6 tháng triển khai Công ty đã xây dựng xong trụ sở điều hành của dự án, bắt đầu tiến hành trồng một số loại cây dược liệu quý hiếm như cây Hồng Hoa, cây Cắt Cánh và một số loại xâm quý hiếm khác. Cùng với đó dự án đã giải quyết việc làm thường xuyên cho gần 50 người lao động địa phương và các vùng lân cận với mức thu nhập 150.000 đồng/người/ngày. Việc triển khai thành công dự án hứa hẹn sẽ phát triển, bảo tồn nhiều cây dược liệu quý hiếm đang có trên đỉnh Chiêu Lầu Thi; giúp người nông dân xóa đói giảm nghèo, tích cực trồng rừng và bảo vệ rừng, đảm bảo an ninh biên giới.

Theohttps://www.hagiang.gov.vn