Top

Lễ động thổ gói thầu A4 đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Ngày đăng: 24-11-2013, 1:09 pm

Sáng 24.11, tại thôn Hà Trung, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi), đã diễn ra lễ động thổ gói thầu xây lắp A4 thuộc dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Lễ động thổ gói thầu A4 đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Lễ động thổ gói thầu A4 đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Gói thầu A4 có tổng chiều dài thực hiện là 14,6 km, đi qua địa bàn huyện Bình Sơn và Sơn Tịnh, với tổng vốn đầu tư hơn 1.294 tỉ đồng.

Đây là gói thầu xây lắp đầu tiên sử dụng phần vốn do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ và là gói thầu đầu tiên đi qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được triển khai thi công.

Phát biểu tại lễ động thổ, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhấn mạnh: Tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc kết nối vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, mở rộng hành lang kinh tế đông tây đến các cảng miền Trung Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết vấn đề ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1A do lũ lụt.

Dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi là một phần của tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài gần 140 km, trong đó tuyến cao tốc khoảng 131,5 km và đoạn tuyến nối với Quốc lộ 1A dài khoảng 8,2 km.

Dự án này được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc với 4 làn xe, chiều rộng nền đường 26 m, mặt đường bằng bê tông asphalt rộng 24,5 m (dự phòng 2 làn để mở rộng thành 6 làn khi hoàn chỉnh), vận tốc thiết kế 120 km/giờ.

Tổng mức đầu tư của dự án là 1.472 triệu USD, trong đó vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản là 673 triệu USD và vốn vay của WB là 631 triệu USD, phần còn lại là vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Theonews.yahoo.com


Bài viết liên quan