Top

Lễ động thổ nhà máy phân loại, xử lý rác thải tại Quảng Bình

Ngày đăng: 25-12-2014, 3:07 pm

Việc phân loại và xử lý rác thải luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều tỉnh, thành phố trong hiện tại, bởi sự đô thị hóa ngày càng tăng tại các thành phố lớn, dân cư ngày một nhiều trong khi cơ sở vật chất không đáp ứng đủ dễ tạo nên ô nhiễm môi trường ảnh hưởng ngày càng sâu rộng đến đời sống của người dân.

Đứng trước thách thức đó , ngày 23 tháng 12 vừa qua tại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, công ty TNHH Phát triển dự án Việt Nam đã tổ chức Lễ động thổ xây dựng Nhà máy phân loại, xử lý rác thải, sản xuất biogas và phân bón khoáng hữu cơ.

Nhà bạt và Lễ động thổ nhà máy phân loại, xử lý rác thải tại Quảng Bình

Nhà bạt và Lễ động thổ nhà máy phân loại, xử lý rác thải tại Quảng Bình

Để chuẩn bị cho sự kiện này, công ty đã sử dụng nhà bạt từ dịch vụ cho thuê nhà bạt của các đơn vị tổ chức sự kiện uy tín làm không gian diễn ra sự kiện.

Nhà bạt được dùng có kích thước ngang khoảng 10 mét, kết cấu khung thép vững chắc, sử dụng vải bạt phủ màu trắng, có quây xung quanh, được bố trí khá đơn giản không trang trí với nhiều nhịp kéo dài.Nhờ sự kết hợp này mà không gian bên trong nhà bạt vô cùng thoáng mát tạo cảm giác thoải mái cho khách tham dự buổi lễ.

Dưới mái nhà bạt, phó chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao và biểu dương sự nổ lực của công ty trong việc đầu tư vảo dự án còn mới mẽ này.

Được biết dự án được đầu tư với nguồn vốn là 33 triệu Euro. Sau khi hoàn thành nhà máy có khả năng xử lý khoảng 300 tấn rác thải/ ngày. Dự kiến thời gian hoàn thành dự án là 18 tháng.