Top

Lễ động thổ trụ sở của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư tại TPHCM

Ngày đăng: 31-12-2013, 7:40 am

Nghiaphat.vn - Ngày 26/12/2013 Công ty CP Xây Dựng và Lắp Máy Trung Nam phối hợp với Công Ty TNHH IMICO - Tài Nguyên tổ chức Lễ Động Thổ công trình Trụ sở làm việc của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư tại địa điểm xây dựng số 33 Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, TP. HCM.

Mục đích của việc xây dựng Trụ sở làm việc Bộ KH&ĐT tại TP.HCM - trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước nhằm tạo đầu mối cơ sở vật chất hoàn thiện, hiện đại, phát huy được hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước trong tình hình hiện tại.

Lễ động thổ trụ sở của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư tại TPHCM

Lễ động thổ trụ sở của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư tại TPHCM

Theo đó, quy mô xây dựng công trình tại 289 Điện Biên Phủ bao gồm: một khối nhà 10 tầng nổi và 2 tầng hầm với tổng diện tích sàn 4.109 m2. Công trình này được xây dựng tại địa điểm giao thông thuận lợi, thuộc khu vực trung tâm Thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị trực thuộc Bộ tại phía Nam hoạt động và giao lưu với các đơn vị khác.

Quy mô xây dựng của công trình nhà làm việc kết hợp nhà khách tại số 33 Ngô Thời Nhiệm bao gồm: một khối nhà với quy mô 5 tầng nổi và 2 tầng hầm với tổng diện tích sàn là 2.828,32 m2. Tổng vốn đầu tư cho hai công trình trên là 256 tỷ đồng và dự kiến cả hai công trình sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng vào tháng 8/2015.

Phát biểu tại lễ động thổ và xây dựng 2 công trình trên, ông Tống Quốc Đạt, Chánh Văn phòng Bộ KH&ĐT cho biết: “Với tầm quan trọng và mục tiêu đầu tư của cả 2 công trình này, cùng với tiến độ thi công trong vòng 23 tháng, Bộ KH&ĐT đề nghị đại diện nhà đầu tư, các nhà thầu cần phải phối hợp chặt chẽ với những đơn vị liên quan, tuân thủ các yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng và đặc biệt cam kết hoàn thành dự án đúng tiến độ đề ra. Bên cạnh đó, cần bàn giao công trình đảm bảo chất lượng, mỹ thuật để có thể đáp ứng nhu cầu làm việc của các đơn vị trực thuộc Bộ KH&ĐT tại TP.HCM.”

Đại diện liên danh các nhà thầu xây dựng, ông Đinh Văn Vượng - Giám Đốc công ty TNHH IMICO - Tài Nguyên cam kết sẽ tập trung, huy động toàn bộ nguồn lực của các bên liên quan để sớm hoàn thành và bàn giao công trình đúng tiến độ nhằm tạo diều kiện kịp thời cho các cơ quan trực thuộc Bộ hoạt động, phục vụ tốt công tác quản lý nhà nước của Bộ KH&ĐT tại TP.HCM trong thời gian tới.

Sau khi hoàn thành công tác đầu tư và xây dựng công trình nhà làm việc 10 tầng + 2 tầng hầm tại 289 Điện Biên Phủ và nhà làm việc kết hợp nhà khách 5 tầng +2 tầng hầm tại 33 Ngô Thời Nhiệm sẽ trở thành trụ sở mới, đáp ứng các quy định chung về trụ sở cho các cơ quan quản lý hành chính nhà nước cũng như đáp ứng nhu cầu hoạt động của các đơn vị trực thuộc Bộ KH&ĐT.

Theo vietnamnet.vn


Bài viết liên quan