Top

Lễ động thổ Trung tâm Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe

Ngày đăng: 22-09-2013, 3:32 pm

Sáng 21/9/2013, tại xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, công ty TNHH Đầu tư dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe tổ chức lễ động thổ xây dựng Trung tâm Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe. Dự buổi lễ có các đại biểu: Ngài Ng Teck Hean, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có các đồng chí: Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Trường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành, thị.

Lễ động thổ Trung tâm Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe

Lễ động thổ Trung tâm Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe

Công ty TNHH Đầu tư dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe là doanh nghiệp liên doanh giữa hai nhà đầu tư: Công ty VC Medi Project Pte,Ltd thuộc Tập đoàn Boustead Singapore và Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Châu Vũ đến từ Singapore. Dự án Trung tâm Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe được Công ty đầu tư với tổng vốn đăng kí 125 triệu USD và vốn điều lệ 25 triệu USD, xây dựng trên tổng diện tích 20ha với 3 hạng mục chính là: Bệnh viện đa khoa có quy mô 300 giường bệnh; khu điều dưỡng, nghỉ dưỡng và trường cao đẳng điều dưỡng. Dự án được thực hiện theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, xây dựng bệnh viện đa khoa trong 2 năm; khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận. Các hạng mục còn lại sẽ được thực hiện trong những khoảng thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang chúc mừng sự kiện khởi công xây dựng Trung tâm Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án. Đồng chí đánh giá cao vai trò của các sở, ngành và huyện Tam Đảo trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cũng như tạo các điều kiện thuận lợi để dự án nhanh chóng được thực hiện. Đồng chí cũng bày tỏ tin tưởng khi Trung tâm đi vào hoạt động sẽ góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đề nghị đơn vị chủ đầu tư cần khẩn trương hoàn thành các giai đoạn của dự án đảm bảo an toàn, chất lượng, theo đúng tiến độ đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành và huyện Tam Đảo quan tâm, phối hợp cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn để dự án sớm hoàn thành và hoạt động ổn định, bền vững.

Ngài Ong Chu Pong, Chủ tịch hội đồng thành viên công ty TNHH Đầu tư dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh với dự án và cam kết sẽ nỗ lực phấn đấu xây dựng Trung tâm Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe đúng tiến độ; khi đưa vào hoạt động đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và nghỉ dưỡng cho khu vực và quốc tế.

Theo vinhphuc.gov.vn